T7, 09 / 2015 9:00 sáng | invn_admin

Khoai tây chiên là món ăn rất ưa thích của các trẻ nhỏ. Cũng là món ăn vặt thôi nhưng nó là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe so với các món ăn vặt khác như bim bim hay kẹo. Việc ba mẹ hay mua khoai tây chiên ngoài quán được chiên đi […]

Khoai tây chiên là món ăn rất ưa thích của các trẻ nhỏ. Cũng là món ăn vặt thôi nhưng nó là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe so với các món ăn vặt khác như bim bim hay kẹo. Việc ba mẹ hay mua khoai tây chiên ngoài quán được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không đảm bảo, các mẹ hãy vào bếp trổ tài làm khoai tây chiên cho các bé yêu nhé. 

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách làm khoai tây chiên thơm ngon tại nhà theo hai cách với vị mặn, ngọt khác nhau tùy theo sở thích của các bé yêu nhà bạn.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kínCách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

khoai-tay-chien-1

– Một số nguyên liệu làm món khoai tây chiên

+ Khoai tây: bạn cần cân đúng khối lượng là 500g nhớ phải chọn những củ khoai tươi và không mọc mầm nhé.

+ Bơ vàng: 1 hộp nhỏ.

+ Cần thêm một số vật liệu, nguyên liệu sau như dầu ăn, giấy thấm dầu,(mật ong nguyên chất) đường, muối, tương ớt, sốt mayonnaise.

– Sơ chế nguyên liệu

+ Khoai tây: Bạn phải gọt vỏ rồi cắt theo lát, theo miếng mỗi lát, miếng có độ dài và rộng khoảng 0.5cm phù hợp theo sở thích hay khẩu phần ăn của bé. Lưu ý sau khi cắt xong các mẹ nên cho luôn vào chậu nước lạnh để ngâm.

khoai-tay-chien-2

+ Bước tiếp theo là vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.

+ Để khoai tây có độ giòn và dễ chiên hơn bạn cần luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối.

+ Khoai tây vừa chín tới bạn đổ khoai tây ra rổ và đổ ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước.

– Thực hiện làm món khoai tây chiên

Chiên khoai tây:

+ Bắt đầu cho khoai tây vào chiên nhưng nhớ để khoai tây ráo nước trước, bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên. Đến khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.

– Ướp vị khoai tây:

+ Cách 1: Bé thích ăn cay thì các mẹ phải làm thế nào? Thế thì tôi sẽ chỉ cho các mẹ một cách hết sức dễ dàng sau đây đó là sau khi khoai tây khô hết dầu lấy ra đĩa cho bé ăn thì các mẹ nên cho bé ăn kèm với một ít tương và sốt mayonnaise, lượng sốt mayonnaise phải nhiều hơn lượng tương nhé(phấn hoa mật ong). Thì khi đó vị cay sẽ làm cho các bé thích thú(Nhớ đừng cay quá).

+ Cách 2: Với khẩu vị của một số bé yêu lại thích ăn ngọt: Thì các mẹ khi chiên thì nên cho vào chảo sạch 3 thìa bơ vàng, 1 thìa đường cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây. Cuối cùng đổ khoai tây ra đĩa. Nhớ nhắc bé hãy để nguội dần dần để bé có thể từ từ có thể thưởng thức món khoai tây chiên bơ thơm ngon, lạ miệng do chính mẹ của mình trổ tài mà không cần phải ra quán. Bạn có thể cho bé ăn kèm thêm với sốt mayonnaise nếu bé thích nhé.

– Với món khoai tây chiên bơ thì nó cần sự hài hòa trong các nguyên vật liệu cho nên sự tỉ mỉ trong cách chế biến và nấu nướng là rất quan trọng mới đem lại hương vị của khoai tây chiên bơ.

khoai-tay-chien-gion

Vậy qua bài viết này tôi đã hướng dẫn các mẹ tự nấu một món ăn vặt riêng cho bé yêu nhà mình vô cùng ngon miệng và đảm bảo rồi đấy, không những thế từ cách làm này bạn có thể chế biến thành hai hương vị khác nhau chắc chắn sẽ khiến bé yêu thích thú và không bị ngán khi ăn. 

Chúc các mẹ chế biến thành công nhé!!!

Bài viết cùng chuyên mục