T6, 05 / 2017 10:35 sáng | invn_admin

Thịt lợn là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, hàng ngày nếu chỉ ăn luộc rồi lại rán rồi lại kho thì mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán và không hề ngon miệng một chút nào. Dưới đây là những các chế biến thịt lợn đầy […]

Thịt lợn là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, hàng ngày nếu chỉ ăn luộc rồi lại rán rồi lại kho thì mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán và không hề ngon miệng một chút nào. Dưới đây là những các chế biến thịt lợn đầy hấp dẫn có thể làm phong phú thực đơn cho gia đình của bạn.

1. Thịt chua

Nguyên liệu làm thịt chua: 800g thịt lợn, Lá ổi, 200g thính gạo, ngô, 1,5 thìa hạt nêm, 2/3 thìa tiêu. Đây là những nguyên liệu cơ bản cho món thịt chua hấp dẫn.

Cách làm thịt chua:

+ Bước 1: Thịt lợn bạn đem rửa sạch rồi nướng qua một chút sau đó riêng phần bì lợn bạn sẽ nướng chín hơn để nó được mềm khi ăn.

Bí kíp chế biến thịt lợn thành các món ăn không bao giờ chán

+ Bước 2: Sau khi thịt nướng xong bạn sẽ thái thành những miếng mỏng sau đó thì cho 1,5 thìa hạt nêm, 2/3 thìa tiêu vào thịt trộn đều để thịt ngấm. Trộn khi thịt thấm đều gia vị thì bạn cho thính gạo vào để trộn đều.

+ Bước 3: Bạn xếp những chiếc lá ổi vào sau đó xếp từng miếng thịt vào rồi nén chặt, cứ mọt lớp lá ổi thì ta xếp một lớp thịt và nén cho chặt. Bạn đóng chặc hộp rồi úp ngược sau đó để vào khay đã cho một chút nước. Bạn nên thay nước một ngày một lần để đảm bảo nước đó không bị bẩn, sau tầm 3-4 ngày là bạn có thể ăn được.

2. Thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả như sau: 400g thịt ba chỉ, 3 đến 4 nhánh sả, 3 thìa cà phê mắm ruốc, dưa leo, hành khô, ớt, nước mắm, đường.

Cách làm thịt kho ruốc sả:

Bí kíp chế biến thịt lợn thành các món ăn không bao giờ chán

+ Bước 1: Thịt bạn rửa sạch và thái thành các miếng vừa phải để ăn, tiếp theo bạn ướp thịt với tiêu và muối. Củ xả rửa sạch và thái nhỏ chúng ra sau đó dùng dao băm nguyễn. Mắm ruốc bạn nên pha với nước lạnh và trộn đều lọc để lấy phần nước trong tránh cát.

+ Bước 2: Bạn phi hành khô và xả đã chuẩn bị lúc nãy, phi vàng sau đó dùng đũa đảo đều cho đến khi củ xả chín, tiếp bạn đổ thịt ba chỉ vào và dùng đũa đảo đều cho từng miếng thịt săn lại, cho tiếp nước mắm vừa hòa tan vào, đợi chúng sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa lại.

Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại. Một lúc bạn nên thử miếng thịt thấy miếng thịt mềm thị bạn cho thêm ít hật tiêu và các gia vị cần thiết để món thịt thêm hấp dẫn và đậm đà.

3. Món kho quẹt

Nguyên liệu làm món thịt kho quẹt: 200g thịt ba rọi, 100g tôm khô loại nhỏ, bạn cần rửa sạch và ngâm nước ấm cho mềm nhớ nhặt thật sạch và để ráo, 240 ml nước mắm ngon, 150g nước, 180g đường cát, Hành là cắt khúc, Tỏi, hành tím bằm, bột ngọt, hạt tiêu xay và ớt tươi.

Bí kíp chế biến thịt lợn thành các món ăn không bao giờ chán

Cách làm món kho quẹt:

+ Bước 1: Bạn cho thịt lên bếp rồi rán một chút cho thịt ra bớt mỡ. Bạn phi hành, tỏi lên cho dậy mùi thơm, phi tôm khô và cho chúng vào sào, tiếp theo bạn cho nước mắm và các loại gia vị như bột ngọt, đường rồi đun tiếp.

+ Bước 4: Bạn cho hột tiêu và ớt vào đó, nếu thấy hiện tượng nước mắm sánh lại thì cho hành lá và tiêu xay vào. Nếm gia vị vừa vặn thì bắt xuống là bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng cả gia đình rồi đấy.

4. Thịt nhồi cà chua

Thịt kết hợp với đậu là một món ăn quen thuộc trong thực đơn của mỗi gia đình.

Nguyên liệu làm thịt nhồi cà chua: Thịt xay: 200g, Cà chua: 5-10 quả, Nửa củ cà rốt, tỏi 2-3 ngánh nhỏ và hành khô, mộc nhĩ và nấm hương 10 cái, những gia vị như 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa bột ngọt.

Cách làm thịt nhồi cà chua:

+ Bước 1: Nấm và mộc nhĩ bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ để cho vào cà rốt và thịt say, thêm tấc cả các gia vị đã chuẩn bị đó và rồi trộn thật đều. Những quả cà chua bạn nên khoét bỏ hột và sau đó nhồi thịt vào bên trong ruột đó.

Bí kíp chế biến thịt lợn thành các món ăn không bao giờ chán

+ Bước 2: Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho hành tỏi và ruột cà chua và xào cho thêm một chút nước vào, sau đó bạn bên vào nước sốt hạt nêm, đường cho vừa vặn.

+ Bước 3:  Bạn cho chảo lên bếp và chiên qua cà cho cho vàng thịt sau đó cho cà chua đã chiên vào nước sốt rồi cho chúng ngấm đều, lưu ý cà chua phải chín mà không bị nát nhé.

Chín rồi bạn cho ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi.

Với những cách chế biến đơn giản mà hấp dẫn chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy thích thú và hấp dẫn với từng bữa ăn hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục