T5, 07 / 2015 | helios

Donut là một loại bánh ngọt được nướng hoặc rán để ăn vặt hay làm món tráng miệng nổi tiếng ở các nước phương Tây. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống thử làm bánh donut thơm ngọt lạ miệng tại nhà cực đơn giản nhé!

cach - lam-banh-donut

1. Nguyên liệu

– Nguyên liệu làm nhân bánh:

+ Bơ tan: 1 hộp nhỏ

+ Bột mì: 220 gram

+ Bột ca cao: 50 gram

+ Baking soda: 5 gram

+ Muối tinh: 2,5 gram

+ Bơ: 220 gram

+ Đường nâu: 210 gram

+ Trứng gà: 2 quả

+ Bơ nhạt (làm tan chảy): 100 gram

+ 30ml vani

– Nguyên liệu làm socola tráng bên ngoài:

+ Đường bột:  270 gram;

+ Bột ca cao không đường: 90 gram;

+ Muối: 1 thìa;

+ Sữa tươi: 90ml;

+ Vani: 25ml

2. Cách làm bánh donut

2.1. Làm bánh donut

Sau đây là cách làm bánh donut đơn giản theo 5 bước:

– B1: Chỉnh nhiệt độ lò nướng ở mức 325 độ F. Dùng cọ phết hết chỗ bơ đã làm tan chảy vào khuôn nướng bánh;

– B2: Cho bột mì, bột ca cao, baking so da vào một chiếc bát lớn và trộn đều cùng với 1 thìa muối tinh; Ads: Dịch vụ thong tac cong gia re, hút bể phốt tại Hà Nội đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

– B3: Cho sữa tươi, trứng, đường nâu, vani, bơ tan chảy vào một chiếc bát khác, đánh đều tay cho tới khi thành hỗn hợp mịn. 

– B4: Trộn hỗn hợp ở bước 2 với bước 3 lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất sau đó cho vào túi ziplog, cắt một lỗ ở góc túi rồi dùng tay bóp dần từ miệng túi vuốt xuống để cho hỗn hợp vào khuôn nướng;

– B5: Nướng bánh khoảng 10 – 13 phút khi bánh chín thì ngắt điện, lấy khuôn bánh ra khỏi lò nướng và cho vào gia, chờ bánh nguội.

2.2. Làm socola tráng bên ngoài

– B1: Cho muối, đường, sữa, bột ca cao, vani vào một chiếc bát, trộn đều thành hỗn hợp mịn;

– B2: Nhúng bánh donut đã nướng xong vào hỗn hợp trên, rắc ít vừng hoặc cốm lên trên để trang trí; sau đó chờ khoảng 30 phút cho hỗn hợp se lại là ta đã sản phẩm đã hoàn thiện rồi nhé!

Cách làm donut không khó như các bạn vẫn nghĩ phải không nào? Chúc các bạn gái khéo tay thử sức thành công với món ngon hấp dẫn này nhé!

3. Cách làm bánh donut chiên

Sử dụng lò nướng để làm món bánh donut chiên, không gây tổn hại cho sức khoẻ mà vẫn đảm bảo được sự thơm ngon của bánh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 125g bột mì

– 80g đường

– 3 thìa bơ

– Một ít sữa tươi không đường: 60-70 ml

– 1 thìa vani

– 1 thìa Baking Soda

– 1 quả trứng gà

– 1/4 thìa muối

Những bước thực hiện:

– Làm nóng lò nướng trước 25-30 phút ở nhiệt độ 170-200 độ C.

– Cho lần lượt các nguyên liệu bột mì, muối, đường, Baking Soda vào chung một bát tô. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi các nguyên liệu hoà lẫn lại với nhau.

– Trộn bơ, sữa, vani, trứng gà ở một tô khác.

– Trộn đều các nguyên liệu ở trên, sau đó cho vào túi đựng kem rồi nặn thành các khuôn bánh mà mình có.

– Sau khi nặn khuôn, cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 đến 20 phút, chín vàng thì lấy ra rồi thưởng thức món bánh.

 

Trên đây là bài viết mà Camnangcuocsong.edu.vn chia sẻ cho các bạn về cách làm bánh donut thơm ngon. Chúc các bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn của mình!

Bài viết cùng chuyên mục