T6, 04 / 2017 9:07 sáng | invn_admin

Dinh dưỡng cho trẻ là những yếu tố quyết định cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả vệ thể chất lẫn tinh thần. Ở giai đoạn ăn dặm, cháo là món dễ ăn và phù hợp với lứa tuổi của bé. Chính vì vậy, thực đơn cho trẻ mỗi ngày là những món […]

Dinh dưỡng cho trẻ là những yếu tố quyết định cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả vệ thể chất lẫn tinh thần. Ở giai đoạn ăn dặm, cháo là món dễ ăn và phù hợp với lứa tuổi của bé. Chính vì vậy, thực đơn cho trẻ mỗi ngày là những món cháo dinh dưỡng với nhiều thành phần khác nhau chắc chắn giúp trẻ ngon miệng mỗi ngày.

Dưới đây là cách nấu những loại cháo dinh dưỡng bạn nên tham khảo nhé

1. Cách nấu cháo cua bể và bầu non

Cháo cua với bầu non là món cháo được nhiều bà mẹ lựa chọn cho trẻ bởi chúng thực sự cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết.

5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm tạo sự ngon miệng của trẻ

Cách làm:

+ Cua bạn nên rửa sạch rồi đem hấp hoặc cũng có thể luộc chín sau đó bạn gỡ lấy thịt cua băm nhỏ ra để cho vào cháo. Với quả bầu non, bạn nên nạo sạch vỏ sau đó lấy một lượng vừa phải rồi băm nhuyễn.

+ Cháo bạn nên ninh thật nhừ sau đó bỏ thịt cua vào rồi nấu cùng, cháo sôi bạn cho nốt phần bầu non vào rồi cho thêm gia ít dầu gấc hoặc dầu ăn và khuấy đều.

Cuối cùng đổ cháo ra đĩa để nguội rồi cho bé ăn.

2. Cách nấu cháo chim câu, đỗ Hà Lan và ngô ngọt

Chim câu là một loại thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ. Cách nấu cháo này cũng cực kì đơn giản như sau:

+ Làm sạch chim câu sau đó luộc chín cùng ngô và đậu Hà Lan. Bạn gỡ lấy thịt chim rồi băm thật nhỏ để lát cho vào cháo.

+ Lấy nước luộc chim câu đó rồi cho vào cháo trắng để nấu, thấy cháo chín thì bạn cho đậu, ngô và thịt chim vào cho đến khi cháo sôi, rồi bạn cho gia vị như dầu ăn hoặc dầu gấc và khuấy đều nhé.

5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm tạo sự ngon miệng của trẻ

Đổ cháo ra đĩa và cho bé ăn. Chắc chắn, nó sẽ rất hấp dẫn trẻ đấy.

3. Cách nấu cháo cá hồi hạt sen và đỗ Hà Lan

Cháo hạt sen và đỗ Hà Lan cũng là một thành phần mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày.

Cách làm:

+ Với 2 loại hạt này, bạn cần ninh nhừ chúng sau đó đem nước hầm đó nấu với cháo, đem hạt đã ninh say nhuyễn để lát cho vào cháo, cá thì gỡ tránh xương và say nhuyễn.

+ Cháo trắng cho vào đun sôi sau đó cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cho vào cùng. Sau đó, bạn cho gia vị và khuấy đều tay và đổ ra đĩa. Bé đã có một món ăn cực kì ngon cho mình rồi.

4. Cách nấu cháo ngao hành răm

Nước ngao luộc nấu cháo thường rất ngọt và tạo thành một món cháo ngon.

5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm tạo sự ngon miệng của trẻ

Cách làm như sau:

+ Bạn rửa sạch ngao và đem luộc chín lấy nước, phần thịt còn lại bạn nên gỡ sạch sau đó băm thật nhỏ để trẻ dễ ăn. Hành thì bạn rửa sạch và thái nhỏ nhất có thể.

+ Cháo trắng bạn nấu với nước luộc ngao, khi cháo chín thì bạn cho thịt ngao và hành vào nấu cùng. Cháo chín bạn cho những gia vị tương tự.

5. Cách nấu cháo tôm thịt thăn cà rốt và đỗ Hà Lan

Cách làm đơn giản như sau:

+ Trước hết, bạn luộc cà rốt và đỗ sau đó say nhỏ, bóc lấy phần thịt của tôm sau đó băm nhuyên với ít thịt thăn.

+  Tận dụng nước luộc rau củ sau đó cháo chín rồi cho thịt và tôm vào, đung tầm 2 phút sau đó bạn cho gia vị để món cháo đủ gia vị rồi khuấy đều tay. Bạn đổ ra đĩa rồi cho bé thưởng thức dần dần.

5 món cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm tạo sự ngon miệng của trẻ

Với những nguyên liệu dễ chuẩn vị và những cách làm đơn giản chắc chắn bạn sẽ nấu những món cháo này cực kì dễ dàng. Mỗi món cháo trên đều rất đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Vì thế, mỗi ngày bạn hãy tạo một thực đơn với món cháo trên để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ được tốt nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục