T5, 07 / 2017 7:00 sáng | invn_admin

Mùa hè là thời điểm trái cây vào mùa với đủ chủng loại phong phú, tuy nhiên 10 loại trái cây mùa hè dưới đây bạn lại không thể bỏ qua để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất. 1. Táo mùa hè Nếu nói tới những hoa quả tốt cho sức khỏe trong mùa […]

Mùa hè là thời điểm trái cây vào mùa với đủ chủng loại phong phú, tuy nhiên 10 loại trái cây mùa hè dưới đây bạn lại không thể bỏ qua để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất.

1. Táo mùa hè

10 loại trái cây mùa hè bạn không thể bỏ qua

Nếu nói tới những hoa quả tốt cho sức khỏe trong mùa hè thì thật sai lầm nếu không có táo, với một quả táo trong mỗi ngày có thể giúp bạn cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào tốt cho cơ thể, đảm bảo được chế độ ăn uống có chứa hàm lượng chất xơ cao nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cực tốt.

2. Nên ăn chuối mùa hè

Ăn chuối mùa hè cũng là phương pháp chăm sóc sức khỏe cực tốt cho bạn, bởi chuối có chứa hàm lượng kali dồi dào và đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch cùng các chức năng khác của cơ bắp, thực sự rất tốt cho cơ thể của bạn.

10 loại trái cây mùa hè bạn không thể bỏ qua

3. Ăn các loại quả mọng mùa hè

Những loại quả mọng mùa hè luôn được xếp vào đội ngũ những trái cây lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn.

Bên trong quả mọng có chứa hàm lượng chất xơ vô cùng lớn, kèm thêm hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào có thể đảm bảo bạn ăn ngon, khỏe mạnh hơn và cung cấp nguồn dinh dưỡng khổng lồ cho bạn.

4. Bổ sung mơ trong mùa hè

Chúng ta không thể bỏ qua quả mơ trong danh sách những loại quả nên ăn mùa hè này, bởi đây là trái cây cực tuyệt vời và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong đó có cả mơ khô.

10 loại trái cây mùa hè bạn không thể bỏ qua

Bên trong mơ có hàm lượng vitamin A nhiều hơn hẳn so với những loại trái cây khác, là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào nhất cho bạn.

5. Ăn xoài tốt cho cơ thể

Xoài cũng là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C và vitamin A dồi dào cực tốt cho sức khỏe, kèm theo hàm lượng beta carotene cực dồi dào có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin cần thiết cho cơ thể, mang lại cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

6. Ăn cam tốt cho sức khỏe

Ăn cam cũng là giải pháp cực hay tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh thì cam chính là loại trái cây đầu tiên trong danh sách thực phẩm cần bổ sung cho cơ thể

Bên trong cam có hàm lượng vitamin C dồi dào và phong phú, có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhất là trong mùa hè.

10 loại trái cây mùa hè bạn không thể bỏ qua

7. Đu đủ tốt cho sức khỏe

Bên trong đu đủ cũng có hàm lượng vitamin C cực lớn cùng hàm lượng chất xơ dồi dào, lên tới 2,5 gam, cung cấp đủ chất xơ cần thiết cho cơ thể.

8. Nên ăn quả anh đào

Quả anh đào cũng là hoa quả có hàm lượng khoáng chất cùng vitamin cao, có thể giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả và tốt cho sức khỏe của bạn, trong đó quả anh đào chính là loại trái cây bạn cần bổ sung trong chế độ ăn uống của mình ở bất cứ thời điểm nào.

10 loại trái cây mùa hè bạn không thể bỏ qua

9. Ăn dâu tốt cho sức khỏe

Dâu cũng không khác những dòng hoa quả khác, đều là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của bạn và cần thiết được bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, đặc biệt bên trong dâu có hàm lượng vitamin C cùng chất xơ dồi dào đều cần cho cơ thể.

10. Việt quất tốt cho sức khỏe

Thật sai lầm nếu chúng ta bỏ qua việt quất trong danh sách này, đây là loại hoa quả có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và điều trị các triệu chứng nhiễm trùng ở bàng quang, ngăn chặn vi khuẩn dính vào những thành đường tiết niệu và hạn chế tuyệt đối các nguy cơ nhiễm trùng.

Bài viết cùng chuyên mục