T7, 11 / 2019 2:02 chiều | invn_admin

Để nướng được một mẻ bánh bông lan chuối có hương vị thơm ngon thì ngoài màu sắc đẹp phần cốt bánh bên trong cũng cần được lưu ý. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan chuối ngon siêu cấp. Bánh bông lan chuối […]

Để nướng được một mẻ bánh bông lan chuối có hương vị thơm ngon thì ngoài màu sắc đẹp phần cốt bánh bên trong cũng cần được lưu ý. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan chuối ngon siêu cấp.

Bánh bông lan chuối có hương vị thơm ngon của chuối chín. Độ tơi xốp mềm mịn của bột mì kết hợp với béo ngậy của chocolate nguyên chất và kem trứng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bột khô: 

325g bột mì đa dụng

100g đường

1 thìa cà phê muối nở (baking soda)

½ thìa cà phê muối

160g chocolate nguyên chất

Phần chất lỏng:

85g chất lỏng

350g chuối chín (chuối càng chín thì bánh sẽ càng ngon)

120ml sữa chua

2 quả trứng

1 thìa cà phê vani

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Bạn thoa bơ cho vào khuôn sau đó đảo đều phần đường khắp khuôn. Úp ngược khuôn và gõ nhẹ xuống bàn để phần đường thừa rơi hết ra.

Bước 2: Bạn rây bột mì, muối nở, muối và đường vào bát sau đó trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Bạn cho phần bơ đặc vào lò vi sóng để bơ tan chảy. Sau đó, bạn cho trứng, vani, sữa chua vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thấy hỗn hợp mịn mượt thì dừng. Bơ đã tan chảy cho vào trộn đều với hỗn hợp ở trên.

Bước 3: Bạn cho phần hỗn hợp vừa xay vào bát bột khô đã chuẩn bị từ trước. Sau đó trộn sơ hỗn hợp thêm chocolate đã chuẩn bị vào trộn cùng. Ở bước này các  bạn chỉ nên trộn cho đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện thì dừng lại trộn bột quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai cứng.

Bước 4: Bạn đổ phần bột đã chuẩn bị vào khuôn. Sau đó đem đi nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 50-60 phút.

Kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xiên một tăm tre qua bánh. Nếu thấy tăm tre khô ráo là bánh đã chín.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh bông lan chuối được làm theo công thức này yêu cầu vừa mềm vừa xốp có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Bánh có sức kết hợp giữa vị chuối và chocolate nên ngọt nhẹ, hương thơm vani ấn tượng. Nếu nhà bạn đang có nải chuối chín mà không kịp ăn hết đừng ngần ngại thử làm món bánh bông lan chuối này nhé. Chuối càng chín thì bánh càng ngon nên các bạn có thể tận dụng được chuối rất tốt.

Xem thêm các chuyên mục khác tại đây:
Món ngon
Mẹ và bé
Tin tức

Bài viết cùng chuyên mục