T2, 09 / 2015 3:29 sáng | invn_admin

Lê là loại "bách quả chi tông" về thanh nhiệt tiêu độc, tư âm nhuận táo, có thể chữa được gần hết các bệnh ở đường hô hấp. Dưới đây là một số công thức phòng trị bệnh hô hấp với quả lê đơn giản nhất: hoc bong anh quoc – giàn phơi thông minh […]

7. Lê – trần bì

le-tran-bi

Ép 2 quả lê lấy nước cốt, sắc với 20g vỏ quýt khô lâu năm. Bài thuốc này trị viêm họng mạn tính, ho khản tiếng.

8. Lê – bách hợp

le-bach-hop

Thái nhỏ 1 quả lê to và 15g bách hợp, cho vào nồi đun sôi kỹ với đường phèn. Ăn cái, uống nước để trị lao phổi thuộc âm hư (có biểu hiện má đỏ, sốt nhẹ về chiều, ho tức ngực, ra mồ hôi, mạch vi).

Thông báo tuyển sinh năm 2016: Trường trung cấp y dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền học ngay vào buổi tối tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội

9. Lê – hoa hồng – ngân nhĩ

ngan-nhi

Nguyên liệu: 2 quả lê; 3 bông hồng trắng; 50g ngân nhĩ; 5g bối maauxl 100g đường phèn.

Cách làm: Thái lê thành từng miếng nhỏ; rửa sạch hoa hồng; bối mẫu ngâm với giấm; ngân nhĩ ngâm nước cho mềm. Cho lê, bối mẫu, ngân nhĩ, đường phèn vào nồi, đổ nước nấu sôi khoảng 30 phút rồi cho hoa hồng vào nấu tiếp khoảng vài phút.

Phương pháp này dùng cho trường hợp phế hư, khó thở, ho khan, đoản hơi.