Fri, 07 / 2015 4:04 am | helios

Mochi là loại bánh xuất xứ từ Nhật Bản, bánh được rất nhiều người yêu thích nhờ vào sự đa dạng trong hương vị. Tuy nhiên, cách làm bánh mochi khá phức tạp và đòi hỏi các bạn gái phải rất khéo léo, tỉ mỉ mới có thể hoàn thiện được loại bánh tinh tế này. Các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm nhé!

cach-lam-banh-mochi-nhat-ban

Dưới đây là cách làm bánh mochi Nhật Bản nhân đậu đỏ khá đơn giản mà chị em có thể tự làm tại nhà:

1. Nguyên liệu

– Đậu đỏ: 150 gram;

– Bột nếp: 100 gram;

– Đướng trắng: 20 gram;

– Nước lạnh: 150ml;

– Bột năng, nước cốt dừa vừa đủ.

2. Làm bánh mochi

Cách làm bánh mochi Nhật Bản gồm 3 bước đơn giản sau:

– Bước 1:

+ Rửa sạch đậu đỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa ngập tới mặt đậu rồi ninh mềm;

+ Lấy 1/2 đậu đỏ ninh cho vào máy xay sinh tố xay mịn;

+ Cho đậu đỏ xay vào nồi đậu đỏ còn lại, tiếp tục ninh trong lửa nhỏ, (ads: trị nám tận gốc) vừa đun vừa khuấy đều tay, khi đậu nhừ thì cho đường vào quấy thành hỗn hợp sền sệt;

– Bước 2:

+ Cho 20 gram đường tô nước lớn hòa tan;

 + Đổ bột nếp vào tô nước (nên đổ qua rây), vừa đổ vừa khuấy liên tục để bột không bị vón;

+ Nhào đều tay tới khi bột dẻo thì cho thêm nước cốt dừa vào nhào tiếp rồi mang hỗn hợp đi hấp cách thủy;

– Bước 3:

+ Rải đều bột năng lên mặt bàn làm bánh hoặc mặt thớn lớn;

+ Đặt chỗ bột đã hấp cách thủy lên, nhào kỹ cho ráo nước rồi chia thành từng miếng đều nhau;

+ Dùng gậy tán dẹp miếng bột, vo đậu đỏ thành viên, đặt vào giữa miếng bột rồi vo tròn lại.

Vậy là đã xong các bước làm bánh mochi rồi, giờ bạn chỉ cần đặt lên đĩa, trang trí thêm vài chi tiết bằng dừa nạo hay vài lát hoa quả và cùng bạn bè là bạn đã có một món ngon theo phong cách Nhật Bản cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé!

Bài viết cùng chuyên mục