Sat, 07 / 2015 9:09 am | helios

Bánh hotdog vốn xuất xứ từ phương tây, nhưng khi du nhập vào nước ta, bánh cũng nhanh chóng trở thành món ăn nhanh yêu thích của giới trẻ và dân văn phòng. Các cửa hàng làm bánh hotdog cũng đã biến tấu loại bánh này thành nhiều dạng khác nhau để phù hợp hơn với văn hóa ẩm thực và khẩu vị của người Việt. Nào, các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu nhé!

cach-lam-hot-dog

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh hotdog đơn giản theo phong cách Việt Nam mà các bà nội trợ có thể thử sức tại nhà:

>>>Mời các bạn xem thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại một làn da sạch nám, tàn nhang.

1. Nguyên liệu

– Bột mì: 200 gram;

– Men khô: 5 gram;

– Bột nổi: 5 gram;

– Trứng gà: 1 quả;

– Đường: 15 gram;

– Sữa tươi không đường: 300ml;

– Vani: 1 thìa cà phê;

– Muối tinh: 3 gram;

– Nhân bánh: xúc xích, pate, phô mai, chà bông.

2. Cách làm bánh hotdog tại nhà

Cách làm bánh hotdog Việt Nam gồm những công đoạn sau:

– Đập trứng gà vào tô, cho thêm sữa tươi, 15 gram đường vào đánh tan;

– Trộn đều bột mì với bột nổi, vani, men khô và muối tinh, sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp sữa – trứng; ủ khoảng 4 tiếng đồng hồ cho bột nở đều;

– Công đoạn tiếp theo là nướng bánh: Các bạn cho một lớp bột vào khuôn (độ dày chiếm 1 nửa khuôn bánh), đặt vào lò nướng chừng 3 đến 4 phút thì cho nhân vào giữa, sau đó đổ thêm 1 lớp bột mỏng lên trên và cho vào nướng tiếp 10 phút là bánh chín.

Như vậy là các bước làm bánh hotdog đã xong rồi, cuối cùng các bạn và gia đình chỉ việc thưởng thức món ngon từ phương Tây do chính tay bạn làm tại nhà thôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục