Mon, 06 / 2015 8:50 am | helios

Mực tươi xào dứa là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa hè nhờ vị ngọt tự nhiên của mực, hương thơm của dứa được hòa quyện trong một món ăn giòn, dai, thanh mát.

 Dưới đây là cách xào mực tươi với dứa cực đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn:

1. Nguyên liệu

– 300gr mực ống hoặc mực lá tươi

– 1 quả dứa chín

– Một ít tỏi tây, cần tây

– Gừng, rượu trắng và các loại gia vị vừa đủ

muc-xao-dua

2. Cách xào mực với dứa

– Rửa sạch mực, bóc túi mực, lớp màng ngoài và phần mai cứng vứt đi;

– Giã nát một chút gừng, hòa với rượu trắng. Dùng nước này rửa lại mực một lần nữa nhằm khử mùi tanh;

– Xắt mực ống thành từng miếng nhỏ vừa ăn (nếu là mực lá thì dùng dao khứa đường chéo trên thân mực để khi xào mở sẽ nở ra, món ăn sẽ đẹp mắt hơn;

– Gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa rồi thái thành miếng nhỏ; Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

– Rửa sạch cần tây, tỏi tây, thái khúc đều tay riêng phần trắng của tỏi tây thì thái mỏng hơn;

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho gừng băm, phần trắng của tỏi tây vào phi thơm rồi đổ mực vào xào chín, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc mực ra bát riêng;

– Cho thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả tỏi tây, cần tây, dứa, gia vị vào đảo đều tay khoảng 3 phút thì cho mực vào đảo cùng;

– Khi dứa, cần tây, tỏi tây đã chín, múc món ăn ra đĩa và trang trí bằng rau sống và vài lát cà chua.

Lưu ý:

Cách xào mực tươi ngon quan trọng nhất là phải xào với lửa to để mực không tiết ra nước và thịt giòn, dai hơn.

– Mực tươi xào dứa nói riêng và các món thủy hải sản nói chung nên ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh./.

Bài viết cùng chuyên mục