Mon, 05 / 2015 9:33 pm | helios

Món chè nha đam đậu xanh không chỉ là mon ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt cho mùa hè mà còn rất tốt cho làn da của chị em nữa đó. Cùng học cách nấu chè nha đam đậu xanh với cẩm nang cuộc sống nhé!

ch-nha-dam

1. Nguyên liệu

– Lá nha đam: 500gr

– Đậu xanh: 200gr

– Bột sắn dây: 200gr

– Đường trắng: 100gr

– Chanh tươi: 1/2 quả

– Nước lọc: 500ml

– Dầu chuối

2. Cách nấu chè nha đam

– Lá nha đam bỏ vỏ, lấy phần thịt trắng, thái hạt lựu.

– Vắt chanh vào 1 bát nước, cho thêm 1 thìa đường và thả nha đam vào ngâm chừng 30 phút. Bóp nhẹ nha đam cho sạch nhớt rồi rửa lại với nước lọc.

– Đỗ xanh bỏ vỏ, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi rửa lại với nước.(ads: mật ong nguyên chất) Cho vào nồi nước, ninh tới khi chín nhừ thì cho thêm đường vừa miệng.

– Hòa tan bột sắn dây với nước, rót từ từ vào nồi đậu, khuấy đều tay,(ads: mua phấn hoa mật ong) cho nha đam vào, đợi chè sôi thì tắt bếp.

– Múc chè ra bát, cho vài giọt dầu chuối vào, thêm ít đá lạnh, thạch đen và thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục