Tue, 06 / 2015 1:59 am | helios

Không chỉ tốt cho sức khỏe, chè bí đỏ đậu xanh còn là món ăn giải khát, thanh lọc cơ thể rất được yêu thích vào mùa hè. Dưới đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày hè nóng nực

1. Nguyên liệu làm chè bí đỏ

– Bí đỏ: 1/2 quả (khoảng 800 gram)

– 300gr đậu xanh (đã tách vỏ)

– 250 gr đường

– 2 ống vani

– 1 hộp nước cốt dừa

–  1 thìa cà phê muối tinh

2. Sơ chế

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ

– Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút trong nước ấm

che-bi-do-dau-xanh

3. Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

– Cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi, đổ ngập nước (nước cao hơn bí, đậu xanh khoảng 1 đốt ngón tay);

– Ninh cho bí đỏ chín mềm, đậu xanh nở hết; dùng muôi hớt hết bọt đi;(ads: mật ong nguyên chất) vặn nhỏ lửa rồi dùng đũa đánh tan bí đỏ, đậu xanh;

– Cho 250gr đường và 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng;

– Đổ 1/2 hộp nước cốt dừa cùng 2 ống vani vào trộn đều để chè có mùi thơm và vị béo ngậy hơn rồi tắt bếp;

– Múc chè đậu xanh bí đỏ ra ly đá bào, rưới đều chỗ nước cốt dừa cốt dừa còn lại lên trên để trang trí (ads: mua phấn hoa mật ong)cuối cùng là cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon.

Lưu ý: Muốn nấu chè bí đỏ được ngon, hãy chọn quả bí đỏ già, ruột đỏ vàng để chè có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục