Sat, 11 / 2019 3:11 pm | helios

Trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay những món ăn như hầm, xào, nấu được ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm món sườn non xốt chao cực kỳ thơm ngon trong bài viết dưới đây.

Từng miếng sườn mềm ngọt thấm đều vị xốt chao sẽ khiến cho bạn ăn đến đâu thích đến đấy. ngay hôm nay hãy thử làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn heo sốt chao

700g sườn heo

1 quả lê

2 viên chao

30ml nước chao

10g đường phèn hoặc đường trắng

4 lát gừng, 2 cây hành lá

30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Lê các bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng vừa sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp lê đã xay nhuyễn ra bát chao thêm nước chao và nước tương trộn đều lên.

Bước 3: Sườn rửa sạch rồi đem chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá và 1 chút rượu vào đun sôi cho đến khi nổi bọt thì vớt sườn ra.

Bước 4: Các bạn cho chảo lên trên bếp sau đó cho đun nóng rồi cho dầu sôi bắt đầu cho sườn vào rán vàng đều 2 mặt.

Bước 5: Bạn đổ 150ml nước lọc và sốt chao lê đã chuẩn bị trước vào chảo rồi đậy vung đun cho đến khi sôi. Sau đó bạn giảm nhỏ lửa và ninh cho sườn mềm. Trong quá trình sườn sôi được khoảng 30 phút các bạn thêm đường phèn vào đậy nắp chảo nấu thêm 5 phút nữa rồi mới mở nắp lật sườn đều 2 mặt nấu thêm 5 phút nữa ở lửa nhỏ là được.

Yêu cầu thành phẩm:

Món sườn heo sốt chao cần mềm ngọt vị của xốt chao kết hợp với vị thơm thơm béo ngậy của thịt sườn non. Vị ngọt thanh của trái lê sẽ giúp kích thích ăn ngon miệng. Món ăn với cách chế biến khá lạ và độc đáo này sẽ giúp cho gia đình bạn đổi bữa một cách thành công.

Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê với đĩa sườn non xốt chao đỏ au trên mâm cơm. Đây là món ăn khá dễ làm nên các bạn có thể thực hiện thường xuyên mà không tốn quá nhiều thời gian.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục