Fri, 07 / 2015 3:57 am | helios

Cách làm quẩy để nhâm nhi như món ăn vặt hoặc ăn kèm với với bún, cháo, phở… hiện là vấn đề được chị em nội trợ rất quan tâm. 

Các bà nội trợ đảm đang hãy cùng cẩm nang cuộc sống áp dụng cách làm quẩy nóng dưới đây cho bữa ăn cuối tuần thêm thú vị nhé!

1. Nguyên liệu

– Bột mì: 200 gram (loại bột đa dụng, hàm lượng protein cao)

– Bột loại thường dùng để chống dính: 100 gram

– Men: 4 gram

– Baking soda: 10 gram

– Sữa tươi: 175ml

– Đường trắng: 15 gram

– Muối: 5 gram

– Dầu ăn vừa đủ

 

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Cách làm quẩy giòn

cach-lam-quay-gion

Cách làm quẩy nóng giòn ngon chỉ đơn giản gồm những công đoạn sau đây:

– Trộn đều đường, baking soda rồi;

– Cho men vào sữa tười và khuấy tan;

– Đổ bột mì vào hỗn hợp men – sữa, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy liên tục để bột không vón cục;

– Nhào kỹ bột rồi ủ vài tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi số lượng ban đầu thì mang ra nhào lại;(ads: mua phấn hoa ở hà nội) khi nhào bột nên rắc một lớp 1 bột khô lên bàn để bột khỏi dính;

– Tiếp tục ủ bột khoảng 15 – 20 phút nữa cho bột lên men;

– Dùng có phết một lớp dầu ăn lên bàn làm bánh, dùng gậy cán mỏng bột, tách bột thành từng miếng dày 1cm và dài từ 5 – 8cm; Tiếp đến, chập hai miếng bột vào với nhau rồi mang đi chiên vàng.

Cuối cùng, bạn vớt quẩy ra đĩa vậy là bạn đã có thêm một món ngon giòn tan để thưởng thức kèm với các món ăn khác tùy thích nhé!

Bài viết cùng chuyên mục