Wed, 07 / 2015 3:28 am | helios

Sau đây cẩm nang cuộc sống xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng tại nhà cực đơn giản sẽ giúp chị em ghi điểm trong mắt chàng với tài nội trợ đảm đang…

1. Nguyên liệu

– 1kg khoai mì;

– 100 gram đậu xanh;

– 300 gram đường trắng;

– 1 thìa bột bắp;

– 2 thìa sữa đặc;

– 400ml nước cốt dừa;

– 2 ống vani;

– 1 thìa bơ;

banh-khoai-mi-nuong

2. Cách làm bánh khoai mì nướng

Hướng dẫn bạn gái cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng cực ngon theo những bước đơn giản sau:

– Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm khoảng 2 tiếng trong nước lạnh để tránh bị thâm và loại bỏ hết chất độc Sau đó, gỡ chỉ ở lõi củ, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn rồi dùng vải sạch vắt hết nước;

– Rửa sạch đậu xanh, ngâm nước ấm chứng 3 tiếng rồi đãi sạch vỏ; Ads: Công ty nhận hut be phot, thông tắc cống giá rẻ, bảo hành 2 năm, không đục phá hệ thống.  

– Cho đậu vào nồi, thêm 1/2 thìa cafe muối, đổ nước cốt dừa ngập sâm sấp mặt đậu rồi đun nhỏ lửa tới khi cạn nước thì tán nhuyễn đậu;

– Trộn đều khoai mì với đậu đã tán nhuyễn cùng sữa đặc, vani, nước cốt dừa, bột bắp và 1/2 thìa cafe muối;

– Tráng bơ quanh đáy khuôn, đổ hỗn hợp lên trên rồi cho vào lò nướng chừng 40 – 60 phút (tùy kích thước và độ dày của bánh), khi bánh chuyển sang màu vàng đều thì lấy khuôn bánh ra, chờ bánh nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Khi làm bánh khoai mì nướng, các bạn nên để nhiệt độ ở mức 180 độ C và nhớ làm nóng lò chừng 10 phút trước khi nướng thì bạn sẽ có một món ngon đơn giản mà cực hấp dẫn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục