Fri, 08 / 2014 9:14 am | helios

 

Kimbap được xem là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nhưng  cũng giống như sushi đang trở thành món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ và các em bé.

Chứa đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ trong một món , kimbap dường dư là lựa chọn hàng đầu với những ai không có thời gian nấu nướng nhiều món ăn hoặc để chuẩn bị đồ ăn đi chơi xa. Cách làm kim bắp thì cũng rất đơn giản và không quá cầu kì, sau đây mình xin chia sẻ tới các bạn từng công đoạn chi tiết nha.

cach-lam-kim-bap-han-quoc-3

Kimbap Hàn Quốc ngon

1. Lựa chọn nguyên liệu

– Gạo tám thơm: 200 gam

– Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá(chuyên dùng làm sushi hoặc kimbap)

– Xúc xích: 3 cái

– Thanh thịt tôm: 5 cái.

– Cà rốt: 2 củ

– Dưa chuột: 2 trái

– Củ cải vàng muối Hàn Quốc

– Trứng gà : 3 quả

– Gia vị: Dầu vừng, muối và sốt mayonnaise.

– Dụng cụ để cuốn như: Mành tre.

cach-lam-kim-bap-han-quoc-1

Lá rong biển để cuốn kimbap

2. Cách làm kimbap  ngon.

+ Sơ chế nguyên liệu làm kimbap.

Để làm kimbap ngon và hấp dẫn thì đầu tiên các công đoạn sơ chế là vô cùng quan trọng

– Gạo bạn vo sạch và đem nấu chín. Nên nấu cho dẻo một chút nhưng cũng không được nấu nhão quá. Sau đó, bạn đem để nguội bớt rồi trộn với một ít dầu vừng và muối cho ngấm gia vị, khi cuốn món kimbap của bạn sẽ ngon hơn.

– Với cà rốt: Bạn gọt vỏ và cắt thành những thanh dài rồi đem luộc qua khoảng 5 phút, xong vớt ra để ráo.

– Dưa chuột: Bạn gọt cỏ gọt vỏ và bổ làm đôi theo chiều dọc, bỏ phần ruột bên trong đi rồi cắt thành thanh dài như cà  rốt.

– Củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm bạn cũng đem thái sợi như các nguyên liệu ở trên.

– Trứng gà bạn đập ra bát,  sau đó cho một ít mắm vào và đánh đều lên sau đó đem chiên vàng. Bạn nên chiên dày một chút để khi cắt sợi thì miếng trứng nhìn sẽ không bị nát và nhìn sẽ đẹp hơn.

cach-lam-kim-bap-han-quoc

Các nguyên liệu làm kimbap

+ Cuộn kimbap

Đầu tiên bạn trải một lớp lá rong biển lên mành cuốn và đặt trên một mặt phẳng. Lưu ý cho bạn, là nếu một ai trong gia đình không quen với mùi tanh của lá rong biển thì bạn có thể quyết lên một lớp mỏng dầu vừng hoặc dầu ô liu để át mùi tanh này.

Sau đó dàn một lớp cơm mỏng lên mặt lá, chú ý chừa lại một ít ở phần đuôi không rải cơm để khi cuộn cơm không bị bung ra ngoài. Tiếp theo bạn xếp cà rốt, dưa chuột, củ cải vàng, xúc xích và  thanh thịt tôm lên trên rồi dùng tay cuốn thật chặt lại. Vừa cuộn bạn vừa nắn để miếng kimbap tròn và chắc, khi cắt sẽ không bị nát.

cach-lam-kim-bap-han-quoc-2

Cách cuộn kimbap

Cách làm kimbap Hàn Quốc thật đơn giản phải không các bạn, không cần đun nấu gì nhiều mà lại có được một món ăn nhanh, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn sau đó bạn chấm với sốt mayonnaise và ăn kèm với kim chi cho đúng kiểu nhé. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công !

 

Bài viết cùng chuyên mục