Tue, 03 / 2015 10:10 am | helios

Kem dừa là món ăn tươi ngon và bổ dưỡng, hẳn bạn không còn lạ gì với món kem dừa đặc biệt đây là món ăn khoái khẩu đối với nhiều teen. Biết cách thưởng thức nhưng hẳn không phải ai cũng biết cách làm kem dừa tại nhà cho chính mình và những người thân yêu cùng thưởng thức.

Với những nguyên liệu cần thiết và sự khéo léo thật không khó khăn gì bạn có thể  làm ra món kem dừa thơm ngon hấp dẫn. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể cho bạn.

1. Nguyên liệu cần thiết làm kem dừa

Để có món kem dừa thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Sữa tươi

– Nước cốt dừa: có thể từ làm hoặc mua tại cửa hàng

– Cơm dừa

– Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

– Các loại nguyên liệu như vani, đường cát trắng và bột năng

– Sữa đặc

2. Cách làm kem dừa

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn thực hiện cách làm theo cách bước sau:

Bước 1:

Cho hỗn hợp sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi sau đó đun lên cho đến khi sủi nhẹ thì tắt lửa.

cách làm kem dừa ngon

Đun sôi sữa tươi với nước cốt dừa

Bước 2: cho lòng đỏ trứng gà vào bát sau đó đánh cho tan, có thể sử dụng máy đánh nếu có.

cách làm kem dừa ngon

Đánh tan lòng đỏ trứng gà 

Bước 3: cho hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vừa đun ở bước 1 cùng với lòng đỏ trứng gà đã đánh tan ở bước 2 trộn đều và cho lên bếp đun, để lửa nhỏ. Ads: Trị nám da mặt, trị nám tận gốc an toàn, hiệu quả nhất tại Placencare.

Trong quá trình đun lửa nhỏ, cho thêm bột năng vào và khuấy đều liên tục cho đến khi nào thấy hỗn hợp đó đặc và trở nên mịn thì cho tiếp vani sau đó tắt bếp.

Chú ý: lưu ý thời điểm cho vani bởi nếu cho quá sớm, lửa nóng có thể làm vani mất hết hương vị.

Bước 4: đợi hỗn hợp nguội dần, trong khi đó có thể dùng máy đánh trứng hoặc  đảo nhẹ cho hỗn hợp nguội nhanh.

Bạn cần chú ý khâu này bởi nó khá quan trọng, nếu hỗn hợp nguội hẳn, không khó hòa vào trong sẽ khiến cho kem trở nên xốp và mềm  hơn.

cách làm kem dừa

Cách làm kem dừa ngon 

Bước 5: cơm dừa đã chuẩn bị cho ra khay đã được lót sẵn giấy nền và cho vào lò vi sóng nướng lên ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi thấy dừa hơi vàng chú thì cho ra và để nguội.

Cơm dừa sau khi đã nướng trộn với hỗn hợp đã tạo được ở bước 4 vào một bát lớn, đậy nắp lại sau đó cho vào tủ lạnh để trong vòng 2 đến 3 tiếng. Tiếp đó dùng máy đánh kem đánh cho thật tơi xốp. Cứ làm như vậy 2 -3 lần cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 đến 6 giờ.

cách làm kem dừa

Thành phẩm kem dừa ngon 

Kem của bạn đã được hoàn thành, bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong tủ kem bình thường khi nào có nhu có thể thưởng thức ngay.

Tuy cách làm có hơi cầu kỳ nhưng bạn sẽ có được một món ăn cực kỳ hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về món kem mình tự làm đó. Chúc bạn thành công !

Bài viết cùng chuyên mục