Mon, 06 / 2015 1:29 am | helios

Gà nướng mật ong là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm gà nướng mật ong sao cho giữ được độ giòn và tạo được màu vàng óng hấp dẫn.

Sau đây, Cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà nướng mật ong ngon nhất cho cả nhà vào dịp cuối tuần:

ga-nuong-mat-ong

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Gà ta: 1 con (trọng lượng khoảng 2-3kg)

– Mật ong: 100ml

– Đường trắng: 1 thìa

– Ngũ vị hương: 1 thìa

– Dậu thực vật: 2 thìa

– Nước mắm: 1 thìa

– Các loại gia vị tỏi; sả; ớt.

 2. Cách làm gà nướng mật ong

– Làm sạch thịt gà, dùng dao sắc khía vài đường trên da gà để gia vị dễ ngấm.

– Sả xay nhỏ trộn với tỏi băm và vài quả ớt thái nhỏ; cho thêm đường dầu ăn, ngũ vị hương,(ads: mật ong nguyên chất) nước mắm vào bát đảo đều tay.

–  Đổ hỗn hợp trên vào trong bụng gà và thoa đều lên da gà, ướp khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

– Đặt gà vào khay nướng, lấy cọ quết đều mật ong lên khắp mình gà.

– Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để khoảng 20 phút rồi chỉnh thành chế độ lửa trên.

– Lấy mật ong quết đều xung quanh gà lần thứ 2(ads: mua phấn hoa mật ong) chờ khoảng 2 phút thì đổi mặt nướng.

– Khi gà có màu vàng óng thì tắt lò nướng; chờ gà nguội bớt rồi chặt nhỏ, bày ra đĩa. Món gà nướng mật ong có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm bún hay ăn với cơm đều rất ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này!

Bài viết cùng chuyên mục