Thu, 07 / 2015 2:43 am | helios

Cách làm bánh tiêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự tay tạo ra món bánh thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà chỉ với vài thao tác nhẹ nhàng và một chút thời gian. Nào, các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu các làm nhé! 

1. Nguyên liệu

– 400 gram bột mì;

– 5 gram men nở;

– 200ml nước ấm;

– 30 gram đường trắng;

– 15ml dầu ăn;

– 5 gram bột nở;

– 4 gram muối;

– 1/2 ống vani;

– 100 gram vừng;

banh-tieu

2. Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu đơn giản và rất dễ để thực hiện tại nhà gồm những bước cơ bản sau:

– Men nở đem hòa tan trong 200ml nước ấm; ngâm khoảng 30 phút cho tới khi men nở và nổi lên mặt nước như gạch cua thì vớt ra thau nhỏ;

– Cho bột mì, bột nở, muối, vani vào thay trộn đều với men trên cùng một chút dầu ăn, nhào kỹ cho bột mịn và không dính tay;

– Đậy khăn lên chậu, ủ hỗn hợp bột trên khoảng 50 phút trong môi trường kín gió để bột nở hết;

– Dùng gậy đập kỹ để bột thoát hết khí, sau đó chia thành 15 phần bằng nhau; Ads: Công ty nhận hut be phot, thông tắc cống giá rẻ, bảo hành 2 năm, không đục phá hệ thống.

– Vo tròn từng miếng bột rồi ấn nhẹ vào đĩa vừng, để hạt vừng bám đều 2 mặt viên bột;

– Để khoảng 20 phút nữa thì lấy gậy cán mỏng bột (0.3 – 0.5cm);

– Đổ dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi chỉnh lửa vừa, thả từng miếng bánh vào rán vàng.

Cách làm bánh tiêu ngon lại đơn giản như vậy thì chẳng có lý do gì chị em lại phải ra tiệm mua, vừa tốn tiền, vừa không đảm bảo an toàn phải không nào! Hãy tự tay làm bánh tiêu, một món ngon dân dã để chiêu đãi cả nhà trong ngày nghỉ cuối tuần nhé!

Bài viết cùng chuyên mục