Tue, 06 / 2015 4:47 am | helios

Bánh su kem là món ăn nhanh đã từng gây sốt suốt một thời gian dài trên khắp các trang mạng xã hội năm 2014 và cho đến nay, nó vẫn là một món ăn được nhiều bạn trẻ ở khắp các địa phương săn đón. 

Các bạn nữ khéo tay hay làm hãy học cùng cách làm bánh su kem chiên tại nhà với Cẩm nang cuộc sống nhé !

1. Nguyên liệu làm bánh su kem

– Nguyên liệu làm nhân:

+ Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

+ Bột mì: 10gr

+ Sữa tươi nguyên chất: 200ml

+ Đường trắng: 40gr

+ Kem tươi: 1 thìa canh

+ Bơ: 10gr

+ Vanni: 1 thìa cà phê

+ Muối tinh: 1/2 thìa cà phê

– Nguyên liệu làm vỏ:

+ Bột mì: 200gr

+ Bơ: 30gr

+ Nước: 200ml

+ Men khô làm bánh mì: 15gr

+ Bột chiên xù, dầu ăn, muối, đường vừa đủ

banh-su-kem-chien

2. Cách làm bánh su kem

Bước 1: Làm nhân bánh su kem

– Trộn bột mì với sữa tươi, đổ vào nồi bắc lên bếp đun lửa vừa; Ads: Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thong tac cong tai ha noi, thông tắc cống giá rẻ, cam kết bảo hành 2 năm cho quý khách.

– Cho kem tươi, đường, bơ, vanni, lòng đỏ trứng gà vào quấy đều tới khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp;

–  Chờ hỗn hợp nguội thì cho vào túi, đặt vào ngăn mát tủ lạnh;

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho bột mì, đường, men khô, muối, bơ và tô nước, quấy đều tới khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn tiếp tục ủ bột khoảng 10 phút để bột nở đều;

– Chia bột thành từng bánh nhỏ nhỏ (hình dáng, kích thước tùy sở thích của bạn) và tiếp tục để khoảng 15 phút;

– Dùng chổi cọ quết một lớp nước xung quanh bề mặt bánh rồi lăn qua bột chiên xù;

– Bắc chắc lên bếp, làm nóng dầu rồi thả bánh vào chiên ngập dầu tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp, vớt bánh ra đĩa, đặt lên giấy hút bớt dầu.

Bước 3: Hoàn thiện bánh su kem chiên

Dùng dao nhỏ hoặc kéo rạch một đường dọc bụng bánh và cho nhân vào; sau đó bỏ bánh su kem đã hoàn thiện vào lò vi sóng làm nóng chừng 1 -2 phút. Nhân su kem tan chảy trong ruột bánh mì và hương thơm của bơ tỏa ra sẽ khiến món ăn này hấp dẫn hơn rất nhiều./.

Bài viết cùng chuyên mục