Tue, 06 / 2015 11:06 pm | helios

Chiếc bánh rán của doremon – nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản luôn là món ăn yêu thích của các em nhỏ không chỉ bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào mà còn bởi cảm giác như được hóa thân thành chú người máy thông minh thần kỳ đó.

cach-lam-banh-ran-doremon-socola

Hôm nay, Cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh rán doremon nhân socola cực đơn giản cho bé yêu nhé!

1. Nguyên liệu

– Trứng gà ta: 4 quả

– Đường trắng: 150gr

– Mật ong nguyên chất: 2 thìa canh

– Bột mì: 150gr

– Bột nở: 2 thìa cà phê

– Nước lọc: 2 thìa canh

– Socola vụn: 200g

2. Cách làm bánh rán doremon

– Trứng gà bỏ vỏ, đổ lòng vào một chiếc tô lớn, trộn thật đều với mật ong tây nguyên và 100gr đường, tạo thành hỗn hợp sền sệt;

– Tiếp tục cho bột nở, bột mì vào quấy đều tay cho tới khi hỗn hợp quyện lại, sánh mịn;

– Bỏ hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút thì lấy ra, đổ 2 thìa nước vào quấy đều lần nữa.

– Cho 50gr đường còn lại và socola vào hấp cách thủy tới khi tan chảy hết; Ads: Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thong tac cong tai ha noi, thông tắc cống giá rẻ, cam kết bảo hành 2 năm cho quý khách.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi múc từng múc bột thả vào chảo, dùng muôi chỉnh cho bột thành hình tròn, rán tới khi vàng đều hai mặt;

– Đặt một miếng bánh lên đĩa, quết socola vào giữa rồi đặt một miếng bánh khác lên; 

– Tiếp đến dùng giấy từng chiếc bánh kẹp lại rồi bỏ vào lò vi sóng chừng 3 phút để tăng độ giòn và làm nóng bánh, sau đó cho bé yêu thưởng thức.

Cách làm bánh doremon không khó như bạn nghĩ phải không nào? Hãy tranh thủ những dịp cuối tuần để làm cho bánh những chiếc bánh thơm ngon và giúp tình mẹ con thêm gắn kết nhé!

Bài viết cùng chuyên mục