Tue, 07 / 2015 4:21 am | helios

Bánh nhúng là món ăn vặt được trẻ em rất yêu thích. Tuy nhiên, thật khó để ba mẹ có thể yên tâm về độ an toàn của những chiếc bánh nhúng đang bày bán trên thị trường hiện nay. Do đó, tự học cách làm bánh nhúng cho bé yêu ngay tại nhà chính là lựa chọn hợp lý nhất. Nào, hãy cùng cẩm nang cuộc sống bắt tay vào làm bánh nhúng thôi nào!

cach-lam-banh-nhung

1. Nguyên liệu

– Trứng gà ta; 3 quả;

– Nước cốt dừa: 200ml;

 – Bột gạp tẻ: 240 gram;

– Muối tinh: 1/5 thìa cà phê;

– Nước lạnh: 50ml; (Dùng 50ml nước củ dền để làm bánh màu hồng hoặc 50ml nước lá dứa nếu muốn làm bánh màu xanh)

– Đường trắng: 170 gram;

2. Làm bánh nhúng

Cách làm bánh nhúng ngon gồm những công đoạn sau:

– Đập trứng gà ra bát con, đánh tan;

– Hòa tan đường với nước lạnh, nước cốt dừa rồi cho bột gạo vào trộn đều cùng với trứng gà đã đánh tan;

– Đổ hỗn hợp qua rây, lược kỹ để thu lấy phần bột mịn;

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi thả khuôn nhúng vào chảo dầu khoảng 4 phút để làm nóng khuôn;

– Lấy khuôn nhúng ra, thả vào hỗn hợp bột, (ads: cách điều trị nám da mặt) sau khi bột bám kín khuôn thì thả vào chảo dầu, giữ yên cho đến khi bột tự tách ra khỏi khuôn;

– Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu;

– Các bạn chỉ cần chiên 1 – 2 phút, khi thấy bột chuyển màu và cứng lại thì vớt ra đĩa, dùng giấy thấm bớt dầu ăn;

Lưu ý: Khi làm bánh nhúng cho bé, các mẹ nên làm thật nhiều màu sắc khác nhau để kích thích vị giác của bé, giúp bé thích thú và ăn ngon miệng hơn nhé! Chúc bạn thành công với một món ngon làm quà vặt cho bé!

Bài viết cùng chuyên mục