Thu, 07 / 2015 7:50 am | helios

Bánh mỳ kẹp thịt là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, thậm chí nhiều lần đứng đầu trong các bảng xếp hạng những món ăn đường phố ngon nhất thế giới do báo chí và du khách quốc tế bình chọn. Dù nổi tiếng là vậy, nhưng cách làm bánh mì Việt Nam lại không hề khó chút nào. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm nhé!

banh-mi-kep-thit

Dưới đây là cách làm bánh mì kẹp thịt đơn giản nhất cho những người yêu ẩm thực Việt:

1. Nguyên liệu

– Thịt nạc vai: 250-300 gram;

– Bột tiêu: 1 thìa cà phê;

– Bánh mì baguette: 1 chiếc;

– Dưa chuột bao tử muối: 5 quả;

– Hành tím: 1 củ nhỏ;

– Cà rốt: 1/2 củ

– Bột gia vị: 1/2 thìa cà phê;

– Rau mùi, xà lách, sốt smourai vừa đủ;

2. Cách làm bánh mì thịt

Cách làm bánh mỳ kẹp thịt Việt Nam ngon nhất gồm 7 bước sau đây:

– B1: Cắt lát mỏng dưa chuột muối và hành tím, cho vào bát tô trộn đều với 1 thìa nước ngâm dưa chuột;

– B2: Nạo sợi cà rốt với dưa chuột, hành tím thái mỏng, trộng đều ba nguyên liệu với muối, nước cốt chanh (hoặc dấm);

– B3: Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhuyễn rồi trộn đều với gia vị, bột tiêu. Nặn thịt thành hình dẹt, dài rồi đem rán vàng;

– B4: Rửa sạch rau mùi, xà lách, vẩy ráo nước và để sẵn ra đĩa; Ads: Dịch vụ thong tac cong gia re, hút bể phốt tại Hà Nội đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

– B5: Cho bánh mì vào chảo nóng hoặc lò vi sóng 1 – 2 phút để bánh nóng và giòn hơn;

– B6: Dùng mũi kéo cắt một đường, tách bánh ra làm đôi theo chiều dọc;

– B7: Dùng thìa hoặc cọ phết samourai đều vào ruột bánh, sau đó cho thịt rán, hỗn hợp dưa bao tử, hành tím và rau thơm vào.

Bước cuối cùng chính là thưởng thức thành quả lao động của mình, một chiếc bánh mỳ kẹp thịt Việt Nam được nổi tiếng là một trong những món ngon đường phố bậc nhất trên thế giới.

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể thực hiện theo cách làm bánh mì thịt nướng cũng đơn giản và thơm ngon không kém nhé!

Bài viết cùng chuyên mục