Fri, 07 / 2015 4:02 am | helios

Cách làm bánh khoai thực ra rất đơn giản, kể cả những bạn gái không quá khéo tay cũng hoàn toàn có thể tự làm món bánh thơm ngon này cho những buổi họp mặt bạn bè, hãy cùng cẩm nang cuộc sống bắt tay vào làm nhé!

Bánh khoai lang chiên là món ăn vặt đường phố quen thuộc, và cũng là một trong những món được yêu thích nhất trong những buổi "tụ tập" nho nhỏ của nhóm bạn sinh viên. Lớp vỏ bánh giòn giòn, béo ngậy cùng vị ngọt đậm đà, tự nhiên của nhân khoai lang chính là bí quyết giúp món ăn này chinh phục thực khách.

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

banh_khoai_chien_gion_1

Dưới đây là cách làm bánh khoai lang chiên cực ngon và đơn giản mà các bạn gái có thể áp dụng:

1. Nguyên liệu 

– 3 củ khoai lang

– 2 quả trứng gà

– 100 gram đường trắng

– 300 gram bột mì

2. Cách làm bánh khoai

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi chờ ráo nước;

– Đổ nước lạnh vào chậu nhỏ, đổ đường và thêm vài hạt muối vào vào khuấy tan, sau đó từ từ đổ bột mì vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột mì không bị vón cục (nên hòa bột mì loãng một chút);

– Khi khoai lang đã ráo nước thì mang ra, nạo thành sợi nhỏ, bỏ vào chậu bột mì, đập trứng vào đảo đều tay;

– Bắc chảo khô lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi dùng muôi múc hỗn hợp bột mì – khoai lang – trứng cho vào rán cho tới khi cả 2 mặt đều chín vàng thì gắp ra đĩa, dùng giấy ăn thấm bớt dầu cho đỡ ngấy.

Chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn cách làm bánh khoai lang trên đây thì các bạn đã có thể thưởng thức món ăn yêu thích tại nhà mà không cần phải ra tiệm nữa rồi nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon dân dã này!

Bài viết cùng chuyên mục