Mon, 07 / 2015 3:42 am | helios

Sự kết hợp giữa vị ngọt đậm đà của nhân và giòn tan của lớp vỏ đã làm nên sức hút của bánh gối, khiến món ăn vặt này chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Với chỉ dẫn dưới đây của cẩm nang cuộc sống, các chị nội trợ có thể tự tay làm bánh gối cho những người thân yêu ngay tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé giàn phơi thông minh !

cach-lam-banh-goi

1. Nguyên liệu

– Thịt lợn nạc: 300 gram;

– Tôm tươi: 100 gram;

– Miến khô: 100 gram;

– Củ đậu hoặc su hào: 1 củ;

– Cà rốt: 2 củ;

– Mộc nhĩ, nấm hương, nước cốt dừa, trứng cút vừa đủ;

2. Cách làm bánh gối

Cách làm bánh gối nhân thịt cực ngon gồm những bước đơn giản sau đây:

+ Miến khô ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ;

+ Cà rốt, củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi;

+ Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra, nhặt chân bỏ đi rồi băm nhỏ cùng nấm hương;

+ Xay nhuyễn thịt lợn và thịt tôm;

+ Trộn đều thịt lợn – thịt tôm xay với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, miến, hành lá băm nhỏ (ads:phấn hoa ong)… nêm gia vị đầy đủ rồi ướp chừng 20 phút;

+ Cho bột vào chậu sạch, trộn đều với muối, nước cốt dừa rồi cho thêm nước vào nhào kỹ cho tới khi bột dẻo, mịn, không dính tay; Ủ bột khoảng 20 – 30 phút cho bột nở đều;

+ Trong lúc ủ bột, các bạn luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ bỏ đi;

+ Sau khi ủ bột xong, các bạn tách bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn,(ads: mua mật ong tại hà nội) dùng gậy cán mỏng rồi xúc nhân bỏ vào giữa, đặt thêm 1 quả trứng cút vào rồi dùng tay gấp bánh lại, bóp quanh mép để bánh dính chặt lại, nhân không bị rơi ra ngoài;

+ Cuối cùng, thả bánh vào chảo dầu sôi rán tới khi bánh chín vàng thì vớt ra, dùng giấy ăn sạch thấm bớt dầu.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong các bước làm bánh gối, các bạn cũng nên chuẩn bị 1 bát nước mắm chua chua ngọt ngọt và một đĩa rau sống là bạn đã có một món ngon để thưởng thức nhé!

Bài viết cùng chuyên mục