T3, 06 / 2015 1:55 sáng | invn_admin

Bánh flan trái dừa là món tráng miệng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt, giòn, béo ngậy tự nhiên và hương thơm hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể biến tấu món bánh này một cách linh hoạt với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, thạch, lá dứa… […]

Bánh flan trái dừa là món tráng miệng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt, giòn, béo ngậy tự nhiên và hương thơm hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể biến tấu món bánh này một cách linh hoạt với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, thạch, lá dứa…

Hôm nay, Cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa thơm ngon, hấp dẫn nhất:

1. Nguyên liệu

– Dừa xiêm: 1 – 2 quả (tùy xem nấu cho bao nhiều người ăn)

– Cùi dừa nạo: 500gr

– Trứng gà: 2 quả

– Bột rau câu: 25gr

– Đường kính: 50gr

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Lá dứa: 1 bó nhỏ

banh-falan

2. Cách làm bánh flan dừa

– Quả dừa xiêm mang hơ lửa cho lớp vỏ ngoài cứng lại rồi dùng sống dao gõ nhẹ cho tới khi thấy lớp vỏ cứng nứt ra;

– Loại bỏ hai lớp vỏ (vỏ cứng, vỏ lụa) rồi dùng đũa đâm mạch vào mắt trái dừa, dốc ngược quả dừa úp vào âu để tách lấy phần nước dừa; Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

– Cho cùi dừa nạo vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng bọc vải sạch ép lấy nước cốt;

– Tương tự như trên, ta rửa sạch lá dứa, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa;

– Cho nước dừa vào nồi, đun sôi trong lửa vừa;

– Trộn đều các hỗn hợp đường, bột rau câu, trứng, sữa tươi đổ vào nồi nước dừa đã đun sôi trước đó, khuấy đều rồi đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

– Đổ nước lá dứa vào một chiếc nồi khác, hòa tan bột rau câu rồi đun sôi khoảng 5 phút cho tới khi hỗn hợp sánh lại.

– Chờ thạch lá dứa nguội, đông cứng lại thì xắt hạt lựu, cho vào nồi hỗn hợp rau câu, đường sữa, trứng, khuấy đều tay rồi rót hỗn hợp trên vào trái dừa xiêm đã lấy hết nước ở bước 1;

– Cho trái dừa vào nồi nước lớn, thả lá dứa vào trong dồi chưng cách thủy trái dừa xiêm khoảng 90 phút cho bánh flan chín thì lấy trái dừa ra, để nguội và cho vào tủ lạnh vài giờ để làm mát;

Cuối cùng, hãy cùng bạn bè, người thân thưởng thức bánh flan trái dừa thơm ngon, bổ dưỡng sau những bữa tiệc sinh nhật, đoàn viên vui vẻ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục