Wed, 08 / 2014 9:50 am | helios

Bánh flan thường được mọi người biết đến bởi độ mềm mịn, béo ngậy của trứng và sữa. Nếu ăn nhiều, dần rồi chúng ta cũng chán mặc dù nó rất bổ dưỡng. Do đó, việc thay đổi, biến tấu một chút nguyên liệu sẽ làm cho món flan của bạn không hề nhàm chán nữa. Cách làm bánh flan dừa mà mình sẽ giới thiệu với các bạn sau đây sử dụng nước cốt dừa để tạo hương thơm và độ béo ngậy siêu hấp dẫn.

Cách làm bánh flan dừa

Món bánh flan dừa hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh flan dừa

Với phần  đường caramel:

–  Đường kính: 70 gram đường.

–  Nước lọc: 30ml

–  Chanh: 1/4 quả sau đó bạn bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

Với phần bánh flan dừa.

–  Nước cốt dừa: 350ml.

–  Trứng gà tươi: 2 quả.

–  Đường : 30gram.

–  Vani: 1/2 ống.

2. Cách làm bánh flan dừa.

cachlafmflandua6

Nấu đường caramen

Bước đầu tiên: là cách làm caramen cho bánh flan. Bạn cho đường, 70 ml nước vào một chiếc chảo nhỏ, nên chọn loại sáng màu. Dùng đũa khấy đều  và nhẹ để đường tan và đun to nửa đến khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đun cho đến khi màu đậm hơn  và chuyển màu mật ong thì tắt bếp, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào. Cuối cùng đổ đường ra khuôn, cốc dùng làm bánh flan.

– Bước 2: Đập 2 quả trứng gà tươi vào một chiếc bát con sau đó thêm vani vào để khuấy cùng cho đều. Nên nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

cachlambanhflandua8

Nấu hỗn hợp nước cốt dừa, đường và trứng

– Bước 3: Bạn cho nước cốt dừa và 30 gram đường vào một chiếc nồi đun nóng lên. Lưu ý là bạn không lên đun sôi nhé. Tiếp theo, khi hỗn hợp trên đã nóng thì tắt bếp và đổ trứng đã chuẩn bị từ trước vào và khuấy đều cho thành một hỗn hợp đồng nhất.

cachlambanhflandua3

Bánh flan chuẩn bi đem đi hấp

Sau đó bạn dùng một chiếc rây để lọc lại hỗn hợp trên một lần để bánh flan dừa của bạn được mịn. Cuối cùng thì rót hỗn hợp đó vào khuôn, cốc đã đổ đường ở bước trước.

Bước 4: Hấp bánh flan dừa

Bạn chuẩn bị một chiếc khay để hấp cách thuỷ bánh flan,  nên dùng một lớp khăn để lót bên dưới để khi sôi nước nhỏ xuống làm bánh flan của bạn bị rỗ.

cachlambanhflandua1

Món bánh flan dừa mềm mịn, thơm lừng cốt dừa

– Bạn xếp khuôn, cốc bánh flan vào khay. Đổ nước sôi vào bên dưới chiếc nồi hấp và đặt khay bánh flan lên. Tiếp theo phủ một lớp khăn hoặc giấy bạc lên trên mặt bánh rồi đậy vung lại đem đi hấp, thi thoảng bạn lên mở vung ra. Nếu nhà bạn có lò nướng thì đổ nước vào 2/3 khay bánh, rồi dùng giấy bạc bọc lấy miệng cốc và đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút.

Khi nướng bánh xong  thì bạn lấy bánh flan ra ngoài  và để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.

Chiếc bánh flan dừa của bạn sẽ có vị béo ngậy, mềm mịn và thơm lừng mùi cốt dừa. Một chiếc bánh flan dừa hoàn hảo sẽ màu vàng bắt mắt và rất tuyệt để làm món tráng miệng hay món ăn vặt cho cả gia đình. 

* Xem thêm cách làm bánh flan sữa tươi béo ngậy giải nhiệt ngày hè.

cachlambanhflandua

bánh flan dừa thơm ngon

Khi ăn bánh bạn dùng dao sắc và mỏng lách nhẹ xung quanh khuôn, cốc và đổ bánh ra bát hoặc đĩa. Sau đó có thể ăn luôn hoặc thêm hoa quả cắt nhỏ, một ít đá bào và nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không muốn dừng. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh flan dừa tương đối đơn giản và dễ làm phải không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn thơm ngon,bổ dưỡng này.

Bài viết cùng chuyên mục