Sat, 07 / 2015 9:07 am | helios

Bánh đậu xanh không chỉ là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương mà còn là món ăn được rất nhiều người ở khắp các địa phương trong cả nước yêu thích. Vị ngọt đậm đà, hương thơm nồng nàn đã làm nên vẻ thanh tao và sức hấp dẫn kỳ lạ của món ăn này. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm sau đây nhé!

cach-lam-banh-dau-xanh

1. Nguyên liệu

– Đậu xanh bỏ vỏ: 250 gram;

– Đường trắng: 140 gram;

– Nước cốt dừa: 300ml;

– Muối tinh: 1/5 thìa cà phê;

>>>Mời các bạn xem thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại một làn da sạch nám, tàn nhang.

2. Cách làm

Cách làm bánh đậu xanh cực ngon chỉ gồm những công đoạn sau đây:

– Ngâm đậu xanh qua đêm (hoặc ít nhất 3 tiếng),(ads: mua phấn hoa ở hà nội) sau đó vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín;

– Cho đậu xạnh (còn nóng) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng muối, đường và nước cốt dừa;

– Đỗ hỗn hợp đậu xay vào nồi, sên với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho tới khi hỗn hợp quyện lại; tắt bếp và chờ nhân đậu nguội;

– Nặn bột thành từng viên nhỏ chừng 100 gram,(ads: mật ong tây nguyên) sau đó ấn mạnh viên bột vào khuôn để tạo hình cho bánh;

Cuối cùng bạn chỉ việc nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn, bày lên đĩa và thưởng thức món bánh đậu xanh một món ngon, một đặc sản của vùng đất Hải Dương do chính mình làm ra nhé!

Bài viết cùng chuyên mục