T4, 05 / 2015 11:00 chiều | invn_admin

Bánh trung thu thập cẩm là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm đơn giản nhất với những nguyên liệu dễ kiếm. 1. Nguyên liệu Để bánh ngon, nguyên liệu làm bánh trung […]

Bánh trung thu thập cẩm là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm đơn giản nhất với những nguyên liệu dễ kiếm.

banh-trung-thu-nhan-thap-cam

1. Nguyên liệu

Để bánh ngon, nguyên liệu làm bánh trung thu phải được chọn lựa kỹ lưỡng, dùng loại ngon, không nên tham rẻ mà làm ảnh hưởng tới chất lượng của bánh.

– Phần vỏ bánh:

+ Nước đường: 750gr

+ Lòng đỏ trứng: 5 quả

+ Dầu thực vật: 250gr

+ Bột vỏ bánh: 01 gói 

– Phần nhân bánh:

+ Mứt bí, hạt sen thái hạt lựu

+ hạt vừng, hạt dưa, hạt hướng dương rang chín

+ lá chanh thái nhỏ

+ lạp xưởng mai quế lộn xắt nhỉ

+ bột nếp rang

+ ngũ vị hương, xì dầu

+ rượu thơm, nước cốt bưởi

Ads: Công ty vệ sinh Hà Thành chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thong tac conghut be phot gia re với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên vệ sinh đảm bảo sẽ xử lý được mọi vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

2. Cách làm bánh Trung thu thập cẩm

2.1. Làm vỏ bánh

+ Đánh bông hỗn hợp đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng

+ Trộn hỗn hợp trên với bột vỏ bánh rồi trộn đều(ads: mật ong nguyên chất). Ủ bột trong chậu cho đến khi bột có độ dẻo mịn. 

+ Chia bột thành từng miếng nhỏ phù hợp với trọng lượng bánh muốn làm.

2.2. Làm nhân bánh trung thu thập cẩm

+ cho tất cả nguyên liệu vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đến khi có độ kết dính.

+ Thêm một chút dầu ăn và rượu để nhân kết dính hơn.

+ Để nguội rồi viên thành từng viên nhỏ phù hợp với trọng lượng của bánh.

2.3. Đóng bánh

+ Đặt viên nhân bánh vào từng miếng vỏ rồi vo tròn lại

+ Dùng khuôn có họa tiết đẹp để ép thành hình.

2.4.  Nướng bánh

+ Làm nóng lò khoảng 5 phút trước khi đặt khay bánh vào

+ Nướng bánh khoảng 10 phút thì lấy ra phết trứng, sau đó cho vào lò nướng tiếp 2 lần nữa là được. 

Chú ý theo dõi khi bánh chuyển màu vàng non thì cần dừng lại vì khi lấy bánh ra,(ads: mua phấn hoa mật ong) nhiệt độ còn lưu lại sẽ tiếp tục làm chín bánh, bánh sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt. Nếu đợi khi màu vàng sậm mới chuyển ra thì bánh dễ bị cháy. 

Công thức làm bánh trung thu thập cẩm trên chỉ mang tính tương đối, bạn hoàn toàn có thể biến tấu linh hoạt các loại nguyên liệu khác nhau theo khẩu vị của từng người. 

Bài viết cùng chuyên mục