Mon, 07 / 2015 3:17 am | helios

Bánh quy bơ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bánh quy bơ khác nhau khiến bạn bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp và an toàn. Cách làm bánh quy cẩm nang cuộc sống hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết trọn vẹn những băn khoăn đó giàn phơi thông minh nhé !

canh-lam-banh-quy

1. Nguyên liệu

Để làm bánh quy vị bơ béo ngậy, trước tiên cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột mỳ: 200 gram;

– Bơ nhạt: 175 gram;

– Đường cát mịn: 85 gram;

– Bột ngô trắng: 50 gram;

– Vỏ cam tươi: khoảng 100 gram;

– Muối tinh: 1/2 thìa cà phê;

2. Cách làm bánh quy vị bơ hương cam

Cách làm bánh quy bơ hương vị cam với quy trình sau đây:

– Chỉnh nhiệt lò nướng lên 150 độ C;

– Đánh tan bơ với đường trắng và bột vỏ cam trong 1 chiếc tô lớn cho tới khi thu được hỗn hợp dạng kem;

– Trộn đều bột ngô, bột mì (ads: mua phấn hoa ở hà nội) với 1 chút muối;

– Cho hỗn hợp kem bơ vào chậu bột, nhào kỹ cho tới khi thu được hỗn hợp dẻo mịn, không dính tay;

– Dùng gậy cán mỏng bột (độ dày khoảng 1cm) sau đó dùng khuôn cắt bột thành hình dạng tùy thích;

– Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng 15 phút để sau khi thành phẩm sẽ giòn hơn, ít vỡ hơn;

– Xếp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng tầm 30 phút, kiểm tra khi thấy bánh ngả màu vàng thì lấy ra khỏi lò,(ads: mật ong tây nguyên) rắc một ít đường mịn lên trên, chờ bánh nguội và thưởng thức.

Bạn có thể cho bánh vào túi, hút hết khí bên trong, buộc chặt lại và bảo quản cẩn thận để dùng dần trong 1 – 2 tuần nhé!

Cách làm bánh quy đơn giản hơn bạn tưởng phải không nào? Nếu không thích vị cam, các bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác tùy sở thích nhé! Vậy là bạn đã làm được một món ngon để cả gia đình cùng nhâm nhi, xem tivi trong mỗi buổi tối.

Bài viết cùng chuyên mục