T6, 06 / 2016 11:24 sáng | invn_admin

Những cảm xúc của con người luôn là một trong những mối quan tâm của tất cả mọi người, những cảm xúc thương, nhớ, giận, yêu, … Ý nghĩa của sự cô đơn mà bấy lâu nay chúng ta vẫn còn đang cất dấu trong lòng là như thế nào, hãy đọc và suy ngẫm […]

Những cảm xúc của con người luôn là một trong những mối quan tâm của tất cả mọi người, những cảm xúc thương, nhớ, giận, yêu, … Ý nghĩa của sự cô đơn mà bấy lâu nay chúng ta vẫn còn đang cất dấu trong lòng là như thế nào, hãy đọc và suy ngẫm nhé.

Không có người chia sẻ

Bất hạnh của chúng ta là không thể tìm được một người nào đó để có thể chia sẻ những ngang trái cũng như hạnh phúc trong cuộc sống. Sự đau khổ của chúng ta mỗi khi ở cạnh một ai đó mà lại không nhận được sự cảm thông về những đau khổ trong cuộc đời.

Cảm thông, chia sẻ đó là những nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người, cho dù chúng ta đang sống cùng với những người thân ở trong gia đình hay là với những người bạn bè xung quanh chúng ta.\

Dù sống trong hoàn cảnh nào thì giữa chúng ta và họ cũng luôn có một bức tường vô hình để ngăn cách. Bức tường có thể được tạo ra bởi chính chúng ta hay là do giữa ta và họ không có chung quan điểm sống,sở thích cũng như là tính cách. Vì thế trạng thái giống như là tách biệt đó người ta thường gọi nó là sự cô đơn.

Ý nghĩa của sự cô đơn

Cảm giác cô đơn ùa về

Chưa bao giờ những không gian của con người lại có thể bị thu hẹp lại như ngày nay, sự cảm thông và chia sẻ hay quan tâm trước những nỗi đau của người khác đã trở thành những thứ xa xỉ và bị lỗi thời.

Nguyên nhân của nó thường đến từ những việc chúng ta sống trong xã hội hiện đại nhưng lại ưa thích sự hưởng thụ, luôn tìm cách để có thể củng cố địa vị của mình, những quyền lực xã hội để có thể tôn vinh bản thân mình.

Chính vì thế mà một lối sống lành mạnh cũng như là xu hướng sống theo những bản năng hoang dại đang ngày càng phổ biến trong một đời sống hiện đại như ngày nay. Nói cách khác thì những nghịch lý của con người ngày nay chính là thường than vãn sao cuộc đời của mình cô đơn và buồn chán, trách không có ai chịu hiểu mình.

Người ta thường than  vãn những người khác tại sao lại không hiểu mình nhưng tự hỏi ai có thể hiểu được mình khi mà chính bản thân mình còn không nới rộng trái tim để đi đến với những người khác hay là dành cho mình cuộc sống ảo quá nhiều thì làm sao có thể tạo cơ hội cho những người khác đến và hiểu.

Ý nghĩa của sự cô đơn

Những khoảng trống chơi vơi

Thực tế thì thường cho chúng ta thấy rằng thông thường thì người ta thường yêu bằng chính sự lý trí và bằng những cảm xúc vì thế khi yêu thì người ta thường quấn quýt và thường không muốn rời nhau.

Vì thế khi xa nhau họ thường dễ cảm thấy cô đơn và dễ bị rơi vào những khoảng trống chơi vơi hơn, có thể hiểu rằng đó chính là tình yêu của sự trao đổi về cảm xúc, có nghĩa là con người ta thường đến với nhau bằng những bản năng của mình theo cách hiểu không hơn không kém.Hoặc là do họ thường không chịu nổi được nỗi cô đơn và họ muốn được xoa dịu chúng rồi sau đó thì cứ đường ai nấy đi.

Đổ lỗi cho những người khác

Thông thường thì những người như thế này thường không chấp nhận sự cô đơn này là do chính bản thân mình gây nên mà thường có xu hướng đổ lỗi cho những người  khác.

Ý nghĩa của sự cô đơn

Bởi vì ai cũng thường cho mình chính là trung tâm của vũ trụ, luôn muốn những người khác phải phục vụ cũng như cung ứng cho những cảm xúc của mình là cần thiết.

Có những thái độ có thể vượt qua được nỗi cô đơn bằng cách khám phá chính bản thân mình, đồng thời đem thu bớt những bức tường mà mình đã vô tình tạo nên đối với thế giới bên ngoài, mở lòng mình hết thảy với mọi người một cách không phân biệt thì đó mới là đáng quý.

Có thể hiểu được tận cùng của sự cô đơn thì chúng ta mới có thể giúp cho chúng ta có thể mang đến cho ta những cơ hội để có thể sống thật cùng với lòng mình. Vì thế chúng ta càng mở lòng mình một cách vô điều kiện thì mới thấy được trái tim rộng lớn của mình.

 

Xóa bỏ những bức tường vô  hình đã ngăn cách và cản trở ta đến với những người khác thì ta sẽ cảm thấy cuộc đời vẫn đẹp và vẫn rất hạnh phúc.

Bài viết cùng chuyên mục