T5, 06 / 2019 4:35 chiều | invn_admin

Thực tế, làm thế nào để “săn” được những chiếc vé máy bay giá rẻ thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ, số tiền ấy bạn có thể mua thêm vé tham quan, mua sắm […]

Thực tế, làm thế nào để “săn” được những chiếc vé máy bay giá rẻ thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ, số tiền ấy bạn có thể mua thêm vé tham quan, mua sắm hoặc thưởng thức món ăn ngon,…

Lựa chọn ngày khởi hành

Ngày khời hành là một trong những điểm rất quan trọng, thông thường vé máy bay rẻ sẽ tung vào các ngày thứ trong tuần do đó bạn cố gắng làm sao sắp xếp công việc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, giá vé rẻ thường xuất hiện ở nhiều thời điểm đầu một mùa du lịch mới hoặc vào thời điểm ít khách nhất trong năm còn trongmùa du lịch thì đắt cũng là điều đương nhiên.

Có thể bạn chưa biết, bay ban đêm thường rẻ hơn ban ngày cho nên bạn cũng có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn hợp lý. Theo đó, bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình rõ ràng như: bao giờ mua vé, bao giờ khởi hành, đi như thế, đi những đâu, trong thời gian bao lâu,…để không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch.

Nắm rõ thông tin khuyến mại của các hãng máy bay

Thông thường, vé máy bay khuyến mãi thường được các hãng hàng không giới hạn về số lượng vé cũng như thời gian mở bán nên bạn cần phải thật nhanh tay để đặt mua vé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ thông tin khuyến mại như: Thời điểm khuyến mãi, hành trình, thời gian mở bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi các chặng bay nội địa hoặc quốc tế,…để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Theo dõi trang web của các hãng hàng không

Để có thể mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ thì bạn nê cập nhật thông tin nhanh chóng, có thể đăng ký nhận mail cộng với theo dõi trang web của các hãng hàng không từng giờ, đây là cách nhanh nhất đề bạn nắm bắt được thông tin khuyến mại, giảm giá vé máy bay bởi rất nhiều người cũng đang “săn” vé như bạn.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ ATM nội địa

Có thể bạn chưa biết, nếu là các hãng hàng không trong nước, ngoài việc có thể trả bằng thẻ ATM nội địa. Theo đó, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký về chuyến bay, bạn có thể in tờ hóa đơn, tới trực tiếp các phòng vé, đại lý để trả tiền, nhận code đặt chỗ.

Bên cạnh đó, đối với các hãng hàng không nước ngoài, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế đôi khi lại là một điều bắt buộc trước khi bạn nhận được chiếc vé máy bay giá rẻ.

Đặt vé trước một vài tháng

Thực tế, càng đặt vé sát ngày thì chi phí càng cao và bạn không có sự lựa chọn nhiều do đó nếu khoogn có việc đột suất thì bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt, khoảng một vài tháng trước khi đi để có mức giá ưu đãi nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục