Canh ngao chua là món ăn ngon không thể thiếu cho bất cứ gia đình nào trong mùa hè này, đây cũng là món canh chống ngán và gia tăng khẩu vị cực tốt cho gia đình bạn trong thời điểm mùa hè nóng bức như hiện nay. Dưới đây là công thức nấu canh […]
Canh ngao chua là món ăn ngon không thể thiếu cho bất cứ gia đình nào trong mùa hè này, đây cũng là món canh chống ngán và gia tăng khẩu vị cực tốt cho gia đình bạn trong thời điểm mùa hè nóng bức như hiện nay.
Dưới đây là công thức nấu canh ngao chua ngon mát bổ dưỡng mà chị em cần tham khảo.
1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh ngao chua
Để nấu canh ngao chua ngon chị em không thể bỏ qua những nguyên liệu dưới đây
Sấu xanh: 2 quả
Dứa: 1 quả
Ngao: 1kg
Cà chua: 2 quả
Gừng : 1 nhánh
Hành, răm, thì là
Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm gia vị nấu kèm với món ăn là mỳ chính, bột canh, muối, nước mắm cùng với dầu ăn là được.
Như vậy là đã đủ những nguyên liệu cơ bản và cần thiết nhất để nấu canh ngao chua rồi nhé
2. Công thức nấu canh ngao chua
Công thức nấu canh ngao chua ngon cũng không quá khó khăn, chị em áp dụng đầy đủ theo các bước dưới đây là được :
Bước 1 :
Đầu tiên khi nấu canh ngao chua bạn cần lấy cà chua đi rửa thật sạch, trong đó 2 quả cà chua thì lấy 1 quả đi thái hạt lựu, quả cà chua còn lại thì bạn đem bổ thành múi cau
Riêng gừng đã chuẩn bị từ trước thì bạn rửa thật sạch rồi đập dập, còn hành khô thì bóc sạch vỏ sau đó thái hành thành từng lát là được
Hành cùng với rau răm, thì là bạn đem nhặt sạch phần lá sâu, sau đó rửa sạch và thái nhỏ nhé
Dứa thì thái thành từng lát vừa ăn là được
Còn ngao thì bạn rửa thật sạch, sau đó cho ngao vào nồi, đổ ngập nước rồi thả vài hạt muối vào, bật bếp lên để luộc ngao là được.
Bước 2 :
Lúc này bạn luộc ngao tới khi ngao mở hết miệng thì bạn đem ngao vớt ra ngoài, phần thịt ngao thì nhặt thật sạch và đem ướp cùng với mắm, mỳ chính, 1/3 muỗng hành khô cùng với chút bột canh, còn nước luộc ngao thì bạn đem đổ ra bát, để lắng cặn nhé
Bước 3 :
Kế tiếp bạn đem xoong đặt lên trên bếp, bật lửa đun cho tới khi xoong khô thì đổ dầu ăn vào, phi thơm chỗ hành khô còn lại, sau đó bạn thả cà chua vào xào cùng là được
Bước 4 :
Tới khi cà chua bắt đầu chín nhừ thì bạn đổ toàn bộ số ngao chuẩn bị từ trước vào xào tới khi ngao chín và ngấm gia vị là được nhé
Bước 5 :
Bạn xào ngao chừng 3 phút thì bạn lấy thìa để múc hết ngao cùng với cà chua ra một chiếc bát to
Bước 6 :
Tiếp đó bạn lấy phần nước luộc ngao đổ vào trong nồi, nhẹ nhàng gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới bát đi là được.
Bạn bật bếp lên để đun nước ngao tới khi sôi thì lấy 2 quả sấu cùng với gừng, dứa thái miếng thả vào trong nồi canh ngao, đun thêm 10 phút là được
Bước 7 :
Lúc này bạn chỉ cần đổ cà chua bổ múi cau cùng với ngao vào trong nồi nước canh, đun thêm chừng 5 phút rồi nêm gia vị cho vừa ăn là được.
Sau cùng chúng ta chỉ cần thả hành, răm, thì là đã được thái nhỏ vào nồi canh cho dậy vị, sau đó tắt bếp, múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi nhé.
>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội giá rẻ