CN, 06 / 2019 3:46 chiều | invn_admin

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao một cách nhanh chóng, một đô địa điểm yêu thích có thể kể đến như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang,… Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những vật dụng, đồ đạc cá nhân hay tham khảo những địa điểm […]

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao một cách nhanh chóng, một đô địa điểm yêu thích có thể kể đến như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang,… Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những vật dụng, đồ đạc cá nhân hay tham khảo những địa điểm nổi tiếng ở Sapa thì đặt phòng cũng rất quan trọng. Để đặt phòng giá rẻ, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Đặt phòng khách sạn sớm

Hiện nay có rất nhiều cách đặt phòng khác nhau nhưng cho dù bạn đặt phòng khách sạn bằng những hình thức nào dù là đặt phòng trực tuyến hay đặt phòng trực tiếp ở khách sạn thì nên đặt phòng sớm bởi nếu thế thường nhận được nhiều ưu đãi hơn. Một lưu ý dành cho bạn đó chính là nên đặt phòng trước khoảng 60 ngày là phù hợp để bạn chọn được phòng tốt nhất với giá rẻ nhất.

Thực tế, nếu bạn đặt quá muộn hay sát ngày với ngày khởi hành thì có thể bạn sẽ phải trả phí cao hơn rất nhiều và đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ nếu không đặt phòng trước thì sẽ không còn phòng cho ba thuê nữa.

Tìm hiểu giá giữa website và gọi điện hỏi trực tiếp

Hiện nay, hầu hết khách sạn nào cũng có website cho đơn vị mình do đó bạn cũng có thể so sánh giá giữa cách đặt phòng qua các trang trực tuyến, qua các công ty du lịch hay liên hệ trực tiếp với khách sạn để lựa chọn được mức giá phù hợp nhất với số tiền bạn có. Thông thường giá trên các trang đặt phòng hoặc qua các công ty du lịch thường mềm hơn so với giá đặt trực tiếp.

Săn các chương trình khuyến mãi

Bạn nên tìm hiểu và đăt phòng khách sạn trước thời gian khởi hành. Bạn có thể tìm hiểu qua các trang cung cấp phòng khách sạn trực tuyến để tìm kiếm các ưu đãi hấp dẫn chẳng hạn như các trang ivivu.com, booking.com, agoda.com… đây là những trang web có nhiều các chương trình ưu đãi khuyến mãi bạn không nên bỏ qua.

Đặc biệt, đối với những khách sạn 4 sao trở lên, nạn cũng sẽ có dịp săn khuyến mại vào những tháng mùa hè, thông thường là từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm, bạn hãy lưu ý mốc thời gian này để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu trước các khách sạn

Có rất nhiều khách sạn từ 2 sao đến 5 sao mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế không phải khách sạn nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt, gần trung tâm,, thuận lợi di chuyển, giá cả phải chăng do đó bạn cần phải làm đầu tiên là tìm hiểu về các khách sạn xem có phù hợp với mình hay không và sau đó là hỏi giá cả.

Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân, bạn bè có kinh nghiệm thì hãy thử hỏi xem để có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu không có bạn có thể lên page du lịch, các diễn đàn và các trang web để tìm hiểu. Việc tìm hiểu trước các khách sạn giúp bạn so sánh được khoảng giá và dịch vụ sao cho phù hợp.

Đặt phòng theo nhóm

Trên thực tế, việc đặt phòng theo nhóm giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, nhiều khách sạn có những mức giá ưu đãi nếu bạn đi theo nhóm do đó hãy tận dụng điều này để được giảm giá.

Đặt phòng qua các website uy tín

Nếu bạn đi du lịch lần đầu tiên và không biết nên chọn khách sạn nào thì hãy tham khảo các tổ chức du lịch uy tín như công ty du lich hoặc các trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến như agoda.com, booking.com, …để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục