Dân gian vẫn thường có câu “thứ nhất phao câu, thứ nhì đầu cánh”, chứng tỏ cánh gà là một trong những bộ phận ngon và bổ nhất trên cơ thể của con gà. Hãy cùng học làm món cánh gà chiên hành cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa tối của cả gia […]
Dân gian vẫn thường có câu “thứ nhất phao câu, thứ nhì đầu cánh”, chứng tỏ cánh gà là một trong những bộ phận ngon và bổ nhất trên cơ thể của con gà. Hãy cùng học làm món cánh gà chiên hành cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa tối của cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên hành
– Cánh gà: 300g
– Gừng tươi: 1 nhánh
– Hành tím: 1 củ
– Ớt sừng: 1 quả
– Tỏi: 2 tép
– Dầu hào: 1 thìa canh
– Hành lá: 1 nhánh
– Rượu trắng: 1 thìa cà phê
– Bột nêm: 1 thìa cà phê
– Xì dầu: 1 thìa canh
– Bột tiêu, đường: mỗi loại 1/2 thìa cà phê.>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.
2. Các bước làm món cánh gà chiên hành
– Tỏi, hành tím băm nhuyễn, hành lá xắt khúc và gừng thái sợi nhỏ.
– Rửa sạch cánh gà, để ráo nước.
– Cho cánh gà vào tô lớn, ướp khoảng 30 phút với xì dầu, bột nêm, dầu hào, đường, bột tiêu và rượu trắng.(mật ong nguyên chất) Cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp sẽ ngấm hơn.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho gà vào chiên với lửa nhỏ cho tới khi cánh gà chín đều, vàng cả hai mặt.
– Cho hành, tỏi, gừng vào xào chung cho dậy mùi thì tắt bếp.
– Cuối cùng, bày gà ra đĩa, trang trí thêm bằng xà lách, dưa chuột… tùy thích(phấn hoa mật ong). Món nay nên ăn cùng với cơm ngay khi còn nóng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món cánh gà chiên hành!