CN, 07 / 2019 2:54 sáng | invn_admin

Vào ngày 25/6 vừa qua, kết quả của giải Oscar ẩm thực toàn cầu đã được công bố tại Singapore. Tại đây trong lễ trao giải đã vinh dang 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới năm 2019. Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng đứng đầu  cho các bạn tham khảo. Nhà […]

Vào ngày 25/6 vừa qua, kết quả của giải Oscar ẩm thực toàn cầu đã được công bố tại Singapore. Tại đây trong lễ trao giải đã vinh dang 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới năm 2019. Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng đứng đầu  cho các bạn tham khảo.

Nhà hàng Mirazur – Mention Pháp

Nhà hàng Mirazur – Mentinon Pháp nằm trên dòng sông Riveiera thơ mộng. Đây là nhà hàng đứng đầu danh sách. Nhà hàng này có ưu điểm là có riêng một vườn rau để trồng những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ nhất. Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với khả năng nấu nướng tuyệt vời sẽ tạo cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực khác biệt.

Các món ăn độc đáo của bếp trưởng Mauro Colagreco được lấy cảm hứng từ biển, núi và khu vườn của nhà hàng. Thực đơn ấn tượng được cập nhật theo mùa, theo ngày. Nó là sự kết hợp của củ cải muối từ vườn, trứng cá muối, trứng gà từ chuồng gà…

Nhà hàng Noma – Copenhagen, Đan Mạch

Noma từng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những nhà hàng xuất sắc nhất vào 4 năm trước. Nhưng năm nay nhà hàng này đã phải dừng lại ở vị trí số 2. Bếp trưởng Redzepi đã cho thế giới biết đến một triết lý ẩm thực mới. Nhà hàng này đã đưa ra 3 thực đơn có sẵn mỗi năm. Trong đó có khoảng 20 món dựa trên các nguyên liệu hàng đầu có sẵn trong một mùa nhất định.

Ví dụ như mùa hải sản diễn ra từ ngày 9 tháng 1 cho đến ngày 1 tháng 6. Mùa rau kéo dài từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 21 tháng 9. Mùa vui chơi, mùa rừng rậm diễn ra từ ngày 15 tháng 10 cho đến ngày 21 tháng 12. Dựa trên thực đơn gợi ý này, khách hàng có thể chọn đặt bàn vào thời gian phù hợp với khẩu vị của mình.

Nhà hàng Asador Etxebarri – Axpe, Tây Ban Nha

Bếp trưởng của nhà hàng Victor Arguinzoniz này có một khả năng đặc biệt để tạo ra hương vị bùng nổ từ các thành phần tưởng như đơn giản, hầu hết các món ăn đều được chế biến trong lò nửa mở.

Nhà hàng sử dụng hương vị tự nhiên nội tại của địa phương. Và khơi dậy sự tinh tế của từng thành phần để khách cảm nhận được tiềm năng của nó. Sữa dê được nghiền thành bơ ethereal, đậu xanh được dùng làm nước ép, thịt bò khô được lưu trữ trong nhiều ngày để tạo ra vị ngọt tự nhiên trong thịt.

Nhà hàng Gaggan – Bangkok, Thái Lan

Trong 4 năm liên tiếp từ 2014 – 2018, Gaggan đã được bầu chọn là số 1 trong các nhà hàng tốt nhất châu Á. Và năm nay, Gaggan đã nằm trong danh sách 5 nhà hàng tốt nhất thế giới. Thực đơn của Gaggan phục vụ từ 25 món ăn trở lên với những miếng nhỏ, nhiều món còn được ăn bằng tay.

Nhà hàng Geranium – Copenhagen, Đan Mạch

Nhà hàng Geranium ở Copenhagen là trung tâm cảm hứng chủ đạo cho thực đơn của bếp trưởng Rasmus Kofoed. Thực đơn của họ có đến 17 món ăn đầy cảm hứng xem như “tác phẩm” nghệ thuật bao gồm các nguyên liệu mang phong cách Scandinavia bổ dưỡng và hoang dã.

Khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng bạn có thể thấy nó chỉ là những chiếc lá mỏng manh. Nhưng thực chất nó được làm từ một cây artiso Jerusalem.

 

Bài viết cùng chuyên mục