T6, 07 / 2017 4:39 sáng | invn_admin

Du lịch Sapa trong mùa hè này được xem như là phương pháp tránh nóng hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay, đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi có ý định đi đâu đó thư giãn. 1. Chú ý phương tiện đi lại Nếu […]

Du lịch Sapa trong mùa hè này được xem như là phương pháp tránh nóng hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay, đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi có ý định đi đâu đó thư giãn.

1. Chú ý phương tiện đi lại

Nếu có dự định đi du lịch Sapa tất nhiên chúng ta phải chú ý nhiều hơn tới phương tiện đi lại, trong đó bạn có thể chọn 3 hình thức di chuyển chính là tào hỏa, xe ô tô hoặc đi phượt bằng xe máy.

Tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch hè Sapa đầy thú vị

Nếu đi tàu hỏa bạn có thể tới ga Hà Nội đi các chuyến chạy theo giờ là 19h40, chạy vào 20h35 và 21h35 đều là những chuyến tàu lên Sapa, lúc này bạn phải đi chừng 8 tiếng mới lên được Lào Cai, tuy nhiên nếu như bạn đi vào mùa cao điểm tốt nhất nên mua trước vé khứ hồi để tránh không thể mua vé về Hà Nội kịp thời được nhé.

Nếu không đi tàu bạn cũng có thể lựa chọn đi ô tô với hai hãng xe nổi tiếng là xe Hưng Thành cùng với xe Vietbus đều là những hãng xe nổi tiếng và đáng tin cậy, có giường nằm cùng với giá vé tương đối mềm mại.

2. Chú ý khi thuê khách sạn

Nếu nói tới những khách sạn chất lượng và nổi tiếng tại Sapa thì chúng ta có thể kể tới khách sạn Thien Ngan, khách sạn Holiday, Sapa View, Fansipan View là những khách sạn tầm trung, khách sạn Sapa Star Light, khách sạn Pinocchio, Công đoàn là khách sạn hạng chuẩn hoặc khách sạn Châu Long, Victoria là khách sạn hạng sang

Tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch hè Sapa đầy thú vị

Các khách sạn đều có phục vụ ăn sáng miễn phí hoặc tự chọn mà bạn có thể chọn lựa.

3. Những chú ý ăn uống

Đến với Sapa bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề ăn uống, trong đó để ăn sáng bạn có thể chọn phở gà ta, còn ăn trưa và ăn tối thì bạn có thể nhờ người bản xứ giới thiệu các quán ăn, nhưng theo kinh nghiệm của những người đi du lịch Sapa cho thấy có quán ăn tên Dũng hoặc quán ăn Hoa Đào đều có đồ ăn tương đối ngon với giá cả thích hợp.

Đặc biệt khi tới Sapa có lượng rau ăn cực ngon, đặc biệt thích hợp với không khí hơi se lạnh ở nơi đây, còn buổi tối bạn cũng có thể gọi món lẩu gà để thưởng thức đều được nhé.

Tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch hè Sapa đầy thú vị

Nếu bạn muốn ăn đêm thì có thể ăn trứng nướng, thịt xiên nướng hoặc những đồ nướng khác được bày bán nhiều ở vỉa hè xung quanh nhà thờ và đoạn hồ, đều vô cùng nhiều.

Những đồ uống tại đây cũng khá phong phú với hàng loạt quán café có view đẹp, bạn có thể lựa chọn một quán sang trọng với không khí tĩnh lặng để ngắm cảnh đều được.

4. Địa điểm vui chơi

Tới Sapa tất nhiên là tìm kiếm những địa điểm vui chơi hấp dẫn, trong đó chúng ta không thể bỏ qua núi Hàm Rồng cùng với Sân Mây.

Tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch hè Sapa đầy thú vị

Ngoài ra bạn có thể tới bản Cát Cát là khu bản làng nghề cực lớn tại Sapa, ghé thăm Thác Bạc đầy hùng vỹ hoặc nhìn duối Mường Hoa với độ cao tới 1800m ở chân đèo Ô Quy Hồ.

Bạn cũng có thể ghé thăm Cầu Mây nổi tiếng, thăm thú những bãi đá cổ tại Sapa hoặc ghé qua bản Tả Van là bản du lịch cực lớn của vùng đất này.

Chú ý khi ghé thăm Sapa để chơi nếu như mệt mỏi bạn đừng ngại thưởng thức dịch vụ tắm lá của người Dao cùng với dịch vụ massage chân để có thể xua đi mọi mệt mỏi và nắng nóng trong ngày, mỗi dịch vụ đều chỉ khoảng 2 trăm nghìn một lần thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục