T3, 11 / 2015 8:52 sáng | invn_admin

Khu lưu trú nằm ở lưng chừng núi trong khu dân cư Đặng Thái Thân, Đà Lạt gây ấn tượng mạnh với du khách bởi 10 phòng nghỉ nơi đây đều được lắp ghép từ những chiếc ống cống thành những căn phòng đầy màu sắc. Khu lưu trú này mang tên Circle Hostel, do […]

Khu lưu trú nằm ở lưng chừng núi trong khu dân cư Đặng Thái Thân, Đà Lạt gây ấn tượng mạnh với du khách bởi 10 phòng nghỉ nơi đây đều được lắp ghép từ những chiếc ống cống thành những căn phòng đầy màu sắc.

nha-nghi-ong-cong

Khu lưu trú này mang tên Circle Hostel, do anh Nguyễn Quang Khải (30 tuổi) người Đà Lạt xây dựng trên mảnh đất rộng chỉ 300 m2. Mỗi phòng nghỉ được lắp ghép từ 2 ống cống cao 1,2 mét và có đường kính 2,2 mét, 10 phòng bố trí sát nhau theo hình chữ L. 

nha-nghi-ong-cong

Không gian của phòng chỉ vừa đủ để bố trí chiếc giường cho 2 người nằm, sàn được ốp gỗ công nghiệp nhằm chống ẩm và tạo sự ấm cúng; dưới gầm giường cũng được bố trí những ngắn kéo nhỏ để du khách đựng đồ đạc cần thiết.

nha-nghi-ong-cong

Tiện nghi trong phòng cũng hết sức đơn giản với những vật dụng cơ bản như một chiếc bóng đèn, một ổ cắm điện dùng để sạc điện thoại và máy tính cùng một chiếc quạt thông gió.

nha-nghi-ong-cong

Khoảng sân bên ngoài là không gian sinh hoạt chung, được lát đá và trồng cỏ. Ở đây có bố trí một bếp nướng và những chiếc ghế sân vườn cho khách ngồi nghỉ ngơi, thưởng thức "tiệc nướng" ban đêm và thưởng thức rượu vang. Bên cạnh đó, không gian sinh hoạt chung này còn có một gian bếp rộng khoảng 10m2 dành cho khách tự nấu ăn khi có nhu cầu.

nha-nghi-ong-cong

Bên phải khu phòng nghỉ là một dãy nhà cấp 4 với 6 phòng tắm và 6 toilet được lắp đặt những thiết bị tiêu chuẩn. Theo anh Khải, mặc dù mới đi vào hoạt động từ giữa tháng 10, nhưng lúc nào khu lưu trú của anh cũng kín chỗ. 

nha-nghi-ong-cong

Anh Khải chia sẻ, ý tưởng xây dựng phòng nghỉ từ ống cống được anh nhen nhóm từ sau khi tình cờ vào mạng internet nhìn thấy những phòng nghỉ dạng những túp lều ở nước ngoài với nhiều màu sắc, hình dáng, rất bắt mắt mà ở Việt Nam chưa có. Với lợi thế sẵn có là khung cảnh Đà Lạt lãng mạn cùng với chi phí xây dựng phòng nghỉ dạng này cũng không nhiều nên anh đã quyết định đầu tư.

nha-nghi-ong-cong

Và không thể phủ nhận, một trong những nguyên nhân khiến khu lưu trú của anh "hút khách" chính là sự độc đáo của phòng nghỉ và giá cả cũng rất phải chăng, chỉ 250 nghìn đồng một đêm cho 2 người.

Bài viết cùng chuyên mục