Thiên lý xào thập cẩm là món ăn thơm ngon nhưng lại rất dễ làm. Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản giúp thiên lý xào thập cẩm trở thành món ăn tuyệt vời dành cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian. 1. Nguyên liệu làm thiên lý xào thập […]
Thiên lý xào thập cẩm là món ăn thơm ngon nhưng lại rất dễ làm. Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản giúp thiên lý xào thập cẩm trở thành món ăn tuyệt vời dành cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu làm thiên lý xào thập cẩm
Để làm món thiên lý xào thập cẩm cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g hoa thiên lý.
Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.
– 500g ngao.
– 200g tôm tươi.
– 5 cái nấm đông cô.
– 2 củ hành khô.
– Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn vừa đủ.
2. Cách làm thiên lý xào thập cẩm
– Rửa sạch hoa thiên lý, để ráo nước.(mật ong nguyên chất)
– Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở ra rồi cắt bỏ chân, rửa sạch.
– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ đen.
– Rửa sạch ngao, luộc chín rồi nhặt thịt ngao để riêng.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào với lửa lớn.(phấn hoa mật ong)
– Tiếp tục cho ngao, nấm đông cô vào xào cùng cho chín tái thì nêm chút gia vị rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp ra đĩa.
– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.
– Cho thiên lý vào chảo vừa xào tôm, ngao, xào đến khi thiên lý gần chín thì cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào với lửa to.
– Nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp rồi múc thiên lý xào thập cẩm ra đĩa và cùng cả gia đình thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn chế biến món thiên lsy xào thập cẩm thành công!