T4, 06 / 2016 12:27 chiều | invn_admin

Đã có rất nhiều những lý do để dẫn tới sự chia tay và đổ vỡ, tuy nhiên thì không phải rằng ai cũng có thể dũng cảm để có thể nhìn vào trong những nguyên nhân thực sự và rút ra được cho mình một bài học tại sao bạn không thể yêu ai […]

Đã có rất nhiều những lý do để dẫn tới sự chia tay và đổ vỡ, tuy nhiên thì không phải rằng ai cũng có thể dũng cảm để có thể nhìn vào trong những nguyên nhân thực sự và rút ra được cho mình một bài học tại sao bạn không thể yêu ai lâu hơn.

Đổ lỗi cho nhau

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng đi qua những thời khắc tan vỡ và đau khổ tại những thời điểm khác nhau trong cuộc sống. Tất cả nam và nữ đều có xu hướng chung là thường chối tội lỗi cũng như là thường đổ lỗi cho nhau khi mối quan hệ không thể đi đến đâu.Có rất ít người có thể biết rằng, những nguyên nhân để dẫn tới một mối quan hệ không thể nào cứu vãn được thì thường là do của cả hai người, và cả hai đều phải có trách nhiệm của mình trong việc khiến cho tình yêu của mình bị tan vỡ.

Phân tích và rút ra những bài học sau khi chúng ta kết thúc một mối quan hệ là rất quan trọng, nó giúp cho bạn có thể tránh được sự căng thẳng mà bạn không mong muốn với những rắc rối trong tình yêu ở sau này. Hãy tìm hiểu xem thử tại sao bạn lại không thể yêu ai được dài lâu.

Tại sao bạn không thể yêu ai lâu

Để mâu thuẫn tích tụ

Bạn nên biết rằng những điều mà bạn tưởng chừng như nó rất nhỏ bé không đáng để cho chúng ta phải chú ý rất có thể đó chính là một nguyên nhân sâu xa để khiến cho cuộc tình của mình đổ vỡ.Chúng ta thường có những xu hướng là bỏ qua hay quan niệm một điều nhịn chín điều lành không chịu đi xử lý những mâu thuẫn nhỏ cho dứt điểm để nó tồn tại và lớn dần cho hai người.

Đây chính là một trong những sai lầm nặng nề bởi vì bạn chỉ có thể có một quan hệ tình cảm bền vững khi có thể giải quyết triệt để những mâu thuẫn, khi nó còn đang trong giai đoạn trứng nước và chưa có gì nghiêm trọng.

Tại sao bạn không thể yêu ai lâu

Thiếu trung thực

Những vấn đề như ủy thác niềm tin cũng có ảnh hưởng tới sự thành công trong mối quan hệ tình cảm của bạn. Niềm tin chính là một hình thái trừu tượng và cần có thời gian để có thể xây dựng và kiểm chứng  từ hai phía.

Niềm tin chúng ta có thể xây dựng nó một cách dễ dàng nhưng nó cũng rất mong manh và dễ đổ vỡ. Chỉ cần với một hành động lừa dối hay một lời nói không có chân thật thì cũng sẽ khiến cho bức tường đó bị ăn mòn và nếu như khi ủy thác niềm tin bị phản bội thì họ có thể cảm thấy bị thiếu tôn trọng , có những xu hướng tự bảo vệ bản thân bằng cách là không trao sự tín nhiệm cho bất cứ một ai nữa.

ấn tượng về một con người cũng sẽ khác đi rất nhiều nếu như thiếu đi sự tin tưởng, cũng có thể là bạn không ngờ tới rằng đã có rất nhiều cặp đôi thường chia tay bởi vì họ mất niềm tin với nhau.Cũng có rất nhiều người không thể ở bên những đối tác một cách lâu dài bởi vì họ không thể ủy thác niềm tin của mình vào những đối tượng mà mình đang có mối quan hệ.

Tại sao bạn không thể yêu ai lâu

Thiếu kiểm soát

Đây cũng là một trong những vấn đề thường khiến cho những cặp đôi lựa chọn cho mình đường ai nấy đi và cũng không ai thích yêu đương lại bị kiểm soát và mất đi sự tự do không còn là chính mình.

Kiểm soát thường được chia làm nhiều loại và trong đó quan trọng nhất chính là kiểm soát bản thân và kiểm soát về tài chính. Và với bất cứ dưới hình thức kiểm soát nào thì nó cũng khiến cho con người cảm thấy bị tê liệt, cảm thấy bị đe dọa cho chính sự độc lập của bản thân dẫn đến là muốn thoát ra khỏi chính mối quan hệ đó.

Tại sao bạn không thể yêu ai lâu

Cái tôi quá lớn

Cuối cùng chính là những bản ngã, đây cũng là một trong những lý do để dẫn đến những cuộc chia tay và có thể làm hỏng cho một mối quan hệ gần như là hoàn hảo. Khi mà một người cứ khư khư ôm cái tôi của mình thì họ sẽ không thể thấy được sự khó chịu của những người khác và họ thường cảm thấy bản thân mình thì luôn đúng còn cái sai là do những người khác.

Những người như thế này thì thường muốn cái tôi của mình được những người khác xem trọng còn người khác thì mặc kệ. Những điều này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới chất lượng của một mối quan hệ dẫn đến những cuộc cãi vã và cuối cùng chia tay là tất yếu xảy ra.

Bài viết cùng chuyên mục