T6, 08 / 2016 5:36 sáng | invn_admin

Đôi khi sức mạnh của sự giản đơn còn lớn lao hơn những điều chúng ta nghĩ rất nhiều. Hãy cùng đọc và suy ngẫm bài viết sau đây để có thêm cho mình một cẩm nang sống nữa nhé. Cuộc sống chỉ thực sự đơn giản khi chúng ta xem nó thực sự đơn […]

Đôi khi sức mạnh của sự giản đơn còn lớn lao hơn những điều chúng ta nghĩ rất nhiều. Hãy cùng đọc và suy ngẫm bài viết sau đây để có thêm cho mình một cẩm nang sống nữa nhé.

Cuộc sống chỉ thực sự đơn giản khi chúng ta xem nó thực sự đơn giản

Khi mà bạn đang còn đơn giản hóa cuộc sống của chính mình thì quy luật của vũ trụ cũng sẽ được đơn giản. Sự cô đơn sẽ không còn là sự cô đơn nữa,nghèo đói cũng sẽ chẳng phải là nghèo đói và yếu đuối cũng sẽ không còn là sự yếu đuối nữa.

Cuộc sống sẽ thực sự đơn giản hơn khi chúng ta luôn hướng nó đến sự đơn giản. Suy nghĩ cuộc sống đơn giản hơn để cho tâm hồn con người ta được thanh tịnh cũng như cảm thấy dễ thở hơn.

Henry David Thoreau một nhà văn người Mỹ đã từng trải qua hai năm bị sống cách biệt với xã hội trong một cabin và ông đã dành ra những ngày tháng của mình để được sống cuộc sống tối giản một cách đúng nghĩa và viết  về sức mạnh từ thiên nhiên.

Sức mạnh của sự giản đơn

Học theo những trải nghiệm cyar Thoreau thì người ta đã lấy ngày 12/7 hàng năm để cùng tổ chức ngày đơn giản trên toàn khắp thế giới. Ngày đơn giản nhằm nhắc nhở mọi người về việc sống hạnh phúc không có nghĩa là phải đạt được tất cả những gì mà mình muốn mà chính là hài lòng với những thứ mà mình đang có.

Những câu nói truyền cảm hứng hay nhất

Dưới đây chính là 11 câu nói để truyền cảm hứng dành cho bạn về ngày đơn giản mà cẩm nang cuộc sống đã sưu tầm :

Người ta có thể trang bị cho mình một căn phòng sang trọng bằng cách là lấy đi những đồ nội thất hơn là đặt nó vào trong đó giống như Francis Jourdain là nhà nghệ sĩ trang trí và là nhà hoạt động chính trị.

Vernon Howard, nhà triết học, nhà sáng tác  từng nói : Bạn đã thành công trong cuộc sống của mình khi tất cả những gì mà bạn muốn chỉ là những gì mà bạn thực sự cần.

Sức mạnh của sự giản đơn

Mahatma Gandhi, nhà triết học, nhà hoạt động nhân quyền nói: Sống đơn giản hay nói theo cách khác đó chính là đơn giản để có thể sống.

Jackie French Koller, tác giả văn học thiếu nhi và thiếu niên: Có hai cách để bạn có thể làm giàu đó là một là bạn lấy được nhiều hơn và hai là mong muốn ít đi.

Laura Ingalls Wilder, nhà sáng tác: Những điều ngọt ngào và đơn giản của cuộc sống chính là những điều theo sau tất cả.

William Golding, giáo viên, nhà sáng tác: Những ý tưởng lớn nhất thường là những ý tưởng đơn giản nhất.

Henry David Thoreau, nhà sáng tác, nhà triết học: Khi bạn có thể đơn giản hóa được cuộc sống của bạn thì quy luật vũ trụ sẽ được đơn giản hơn, khi đó cô đơn cũng không còn là sự cô đơn, sự nghèo đói cũng không còn là sự nghèo đói và yếu duối cũng không còn là sự yếu đuối nữa.

Sức mạnh của sự giản đơn

Sở hữu ít chìa khóa để có thể mở ra được nhiều cánh cửa hơn  giống như Alex Morritt, nhà sáng tác, nhà thơ trữ tình cũng đã từng nói.

Amelia Barr, tiểu thuyết gia: Những điều đơn giản luôn tạo ra những điều tuyệt vời.

 Hay đơn giản chính là then chốt của mọi sự thanh lịch như Coco Chanel, nhà thiết kế thời trang cũng đã từng nói.

 Một chút đơn giản sẽ chính là bước đầu tiên hướng tới cho một cuộc sống hợp lý tôi nghĩ thế! Đó chính là câu nói nổi tiếng của Eleanor Roosevelt một nhà hoạt động nhân quyền và là nhà ngoại giao, cựu đệ nhất phu nhân tổng thống Hoa Kì.

Những điều đơn giản có thể đem đến cho ta những điều lớn lao hơn là chúng ta vẫn thường nghĩ đấy. Hãy sống một cuộc sống đơn giản để thêm yêu chính cuộc sống của mình hơn bạn nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục