T7, 08 / 2016 7:57 sáng | invn_admin

Tôi đã cưới vợ được ba năm, tuy nhiên trong ba năm đó tôi vui sướng thì ít mà tra tấn thì nhiều tất cả cũng chỉ vì cái tính đa nghi đến hoang tưởng của vợ tôi. Cuộc sống vợ chồng Vợ tôi năm nay cũng đã 30 tuổi, đẹp và thường hay nhõng […]

Tôi đã cưới vợ được ba năm, tuy nhiên trong ba năm đó tôi vui sướng thì ít mà tra tấn thì nhiều tất cả cũng chỉ vì cái tính đa nghi đến hoang tưởng của vợ tôi.

Cuộc sống vợ chồng

Vợ tôi năm nay cũng đã 30 tuổi, đẹp và thường hay nhõng nhẽo rất đáng yêu, tôi với vợ nếu so sánh thì tôi xấu hơn rất nhiều, đi đâu ai cũng nói là tôi sướng vì có vợ đẹp thế nhưng vợ tôi lại không tự tin về điều đó cô ấy ghen kinh khủng và nghi ngờ tất cả mọi thứ về tôi.

Điện thoại tôi cài mật khẩu vì tính khi của tôi thường hay lơ đễnh bởi tôi đã từng mắc phải những rắc rối vì cái tính của mình, thế mà vợ tôi cũng không tin, cô ấy bắt tôi phải mở khóa ra để thi thoảng cô ấy còn vào đọc tin nhắn.

Tôi cho đọc tin nhắn mà cô ấy cũng chẳng tin và nghi ngờ rằng tôi đã xóa tin nhắn đi và thế là cô ấy nghi ngờ tất cả những lý do rồi bắt lắp phần mềm để thông ai máy lại với nhau. Để khi tin nhắn của ai đến máy tôi cô ấy cũng có thể biết được nội dung của nó.

Sự đa nghi đến hoang tưởng của người vợ

Tôi cứ nghĩ mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó nhưng cô ấy lại nghi ngờ tại sao lại có nhiều số máy lạ mà lại không được ghi tên và không ghi tên chính là cả một vấn đề, nhưng việc tôi có trí nhớ tốt và có thể nhớ được nhiều số điện thoại mà không cần lưu thì thời sinh viên cô ấy cũng đã biết cũng đã từng test qua thế mà khi về sống chung với nhau nó lại trở thành vấn đề để cô ấy tiếp tục tra tấn tôi.

Trong số không lưu đó cũng có số của em trai ruột của tôi nhưng cô ấy vẫn không tin, cô ấy biện minh đó chính là để cho dễ bề hoạt động, tôi đuối lý thì cô ấy lại nói dùng thời gian để xem, tôi đều đồng ý hết.Sau một tháng cô ấy dùng mà không thấy có gì khả nghi nên lại trả lại cho tôi rồi giải thích rằng dùng bất tiện.Tính hay ghen của vợ tôi thì cả công ty ai cũng biết vì thế nên đồng nghiệp nữ cũng rất e ngại khi cùng xuất hiện với tôi.

Ngay cả tuyển thư ký cũng phải đánh tiếng qua với cô ấy, ban đầu thì cô ấy muốn thư ký cho tôi là nam giới sau thấy tôi phản đối với tham khảo nhiều người thì cô ấy cuối cùng cũng không phản đối và cho tôi tuyển nữ.Khi công ty tổ chức ăn uống hay liên hoan sinh hoạt chung thì mới thực sự là thảm cảnh đối với tôi, bởi tuy công ty nhỏ thôi nhưng tôi lại muốn cho mọi người có thể được gần gũi với nhau hơn.

Sự đa nghi đến hoang tưởng của người vợ1

Vì thế đi đâu tôi cũng mang theo cô ấy để cho một phần thì cô ấy có thể thấy được trực tiếp tôi gặp những ai một phần thì có thể cho mọi người thấy công ty thân thiện khi có thể vui khi đi cùng với gia đình với nhau.Nhưng khi nào cũng thế cô ấy cứ kè kè bíu lấy tôi, đôi khi tôi chỉ đi chúc rượu với những người anh em thôi cũng đã thấy cô ấy ở bên canh mình, tôi hiểu rằng cô ấy yêu tôi và tính tình còn trẻ con nhưng có nhiều lúc tôi thực sự cảm thấy rất bức bách.

Sai lầm trong quá khứ

Thực ra thì tính khí của cô ấy hay ghen tuông như bây giờ một phần cũng là do lỗi của tôi bởi trước đây tôi cũng đã phạm phải một sai lầm trong quá khứ để cho cô ấy bị mất niềm tin.

Trước khi cưới cô ấy, tôi đã có thời gian qua lại với mối tình đầu chưa kịp dứt thì vợ sắp cưới lại biết được vì thế cô ấy bị tự ti và thiếu sự tin tưởng. Khi đó tôi và mối tình đầu chia tay bởi do gia đình em chủ động ép em ngắt liên lạc với tôi bởi em sinh ra trong gia đình khá giả lại là quan chức nên bố mẹ không muốn em qua lại với người tầm thường như tôi.

Sự đa nghi đến hoang tưởng của người vợ

Khhi biết tin tôi sắp cưới vợ thì em lại quay lại và thổn thức với tôi, việc này đã bị vợ của tôi phát hiện và suýt nữa thì hủy hôn, tôi đã cố gắng để giải thích đồng thời cũng chính sự nghiêm túc của minh thì chúng tôi cũng đã nên duyên vợ chồng, và cũng từ đó thì cô ấy đã trở nên hay ghen và luôn đa nghi với tôi như thế.

Vì thế tôi viết bài này để hỏi xem các anh chị có thể cho tôi lời khuyên để làm thế nào có thể lấy lại niềm tin và hạn bớt sự ghen tuông của cô ấy không ạ?

Xin cảm ơn rất nhiều!

Bài viết cùng chuyên mục