T7, 07 / 2016 10:13 sáng | invn_admin

Cuộc sống thì ngắn ngủi và nếu như chúng ta không biết cách để sống sao cho xứng đáng với nó, để cho mỗi ngày sống thêm một ý nghĩa mới thì quả thật là không xứng với nó. Chính vì thế sống trọn vẹn, sống một cách có ý nghĩa cho mỗi ngày sẽ […]

Cuộc sống thì ngắn ngủi và nếu như chúng ta không biết cách để sống sao cho xứng đáng với nó, để cho mỗi ngày sống thêm một ý nghĩa mới thì quả thật là không xứng với nó. Chính vì thế sống trọn vẹn, sống một cách có ý nghĩa cho mỗi ngày sẽ là một điều mà bạn nên làm để sau này chúng ta cũng không phải hối hận.

Cuộc sống như một trò chơi

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng cuộc đời chúng ta cũng giống như là một trò chơi vậy. Trong tay bạn đang có năm quả bóng đó chính là gia đình, công việc, sức khỏe , bạn bè và tinh thần.

Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc chính là những quả bóng cao su vì khi mà bạn để chúng rơi xuống đất thì nó sẽ lại bật lên lại với bạn. Nhưng với những quả bóng còn lại như gia đình, bạn bè, sức khỏe và tinh thần thì đều chính là những quả bóng thủy tinh.Nếu như bạn có lỡ tay làm rơi một quả thì nó sẽ bị trầy xước cũng như là bị nứt hư hỏng ngay hoặc thậm chí là nó có thể bị vỡ nát mà không thể sửa chữa lại ngay.

Sống trọn vẹn từng ngày

Chúng sẽ không thể nào có thể trở về trạng thái ban đầu được nữa. Bạn phải hiểu được những điều đó và hãy cố gắng để có thể giữ được cho sự quân bình trong chính cuộc sống của bạn.

Tìm ra những giải pháp

Bạn đừng bao giờ tự hạ thấp giá trị của chính bản thân mình bằng những cách như là đi so sánh với những người khác. Vì mỗi chúng ta chính là những con người có những đặc điểm cũng như tính cách hoàn toàn khác nhau và chúng ta chính là những cá nhân đặc biệt.

Bạn cũng không nên đặt ra cho bạn những mục tiêu mà những người khác cho chúng là quan trọng, chỉ có bạn mới có thể hiểu được với bản thân mình thì những điều như thế nào mới là tốt nhất.Bạn cũng đừng có thờ ơ với những gì gần gũi nhất với con tim của bạn, khi có cơ hội hãy nắm chắc nó như chính nó là một phần quan trọng của cuộc sống bởi nếu mất đi chúng thì cuộc sống của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì hết.

Sống trọn vẹn từng ngày

Đừng đắm chìm trong quá khứ

Bạn cũng đừng để cho cuộc sống của mình trôi qua trong lặng lẽ bởi vì cứ đắm chìm trong quãng thời gian đã qua của mình hay là những ảo tưởng về cuộc sống ảo trong tương lai. Chỉ bằng cách mà chúng ta cứ sống cuộc sống mà từng khoảnh khắc của hiện tại, trân trọng nó , bạn sẽ sống trọn vẹn cuộc sống với mỗi ngày của đời mình hơn.

Bạn cũng chớ có bỏ cuộc khi mà bạn vẫn còn để một điều gì đó đã bị qua đi, không có gì là bế tắc khi mà nó chỉ thực sự bế tắc khi bạn thôi không còn thấy cố gắng với nó nữa.Bạn cũng chớ có ngại khi nhận ra rằng mình vẫn chưa được hoàn thiện. Đó chính là một sợi chỉ rất mong manh và nó sẽ ràng buộc mỗi người chúng ta lại gần nhau hơn mà thôi.

Đồng thời bạn cũng không nên ngại ngùng những thử thách, mạo hiểm. Nên nhớ rằng mạo hiểm với những vận hội của đời mình  thì sẽ giúp cho bạn biết cách sống dũng cảm hơn.Bạn cũng không nên tự khóa chính trái tim mình với tình yêu bằng cách là nói không có thời gian để yêu ai. Cách để bạn nhận lại được tình yêu chính là sự cho đi, cách nhanh nhất để xua đuổi tình yêu chính là chúng ta cứ thắt chặt nó lại. Nếu bạn muốn giữ được tình yêu bên mình một cách tốt nhất chính là bạn hãy chắp thêm cho nó một đôi cánh.

Sống trọn vẹn từng ngày

Hãy sống có kiến thức

Hãy sống có ý nghĩa hơn, bạn cũng không nên băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi bạn không còn nhớ tới nơi mà mình sống hay còn quên cả cách mà bạn sẽ định đi về nơi đâu. Những nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người chính là mình có thể được những người khác, xã hội đánh giá một cách chính xác nhất.Bạn cũng cảm thấy ngại việc học, bởi vì những kiến thức thì không có trọng lượng, nó chính là những kho báu mà bản thân bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng nó một cách có ý nghĩa và hữu dụng hơn trong cuộc sống.

 

Bạn cũng chớ có phí phạm những thời gian quý báu hay là những lời nói vô trách nhiệm. Bởi cả hai điều đó nếu một khi bạn  mất đi thì sẽ không bao giờ có thể bắt lại được nữa.Quá khứ là lịch sử, tương lai chính là một màu nhiệm, còn hiện tại chính là món quà mà cuộc sống đã ban tặng, vì thế chúng ta gọi nó chính là tặng phẩm.

Bài viết cùng chuyên mục