T6, 12 / 2016 3:44 chiều | invn_admin

Công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Do đó, say nắng nơi công sở rất dễ xảy ra. 1 ngày làm việc của dân văn phòng là 8h/ngày, đây là khoảng thời gian tương đối dài để các […]

Công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Do đó, say nắng nơi công sở rất dễ xảy ra.

1 ngày làm việc của dân văn phòng là 8h/ngày, đây là khoảng thời gian tương đối dài để các đồng nghiệp có thể trao đổi với nhau về công việc trong giờ làm và cả những vấn đề trong cuộc sống trong giờ nghỉ. Tất cả những sự chia sẻ cùng nhau đó rất dễ làm nảy sinh tình cảm không đơn thuần là tình cảm đồng nghiệp nữa.

Có nhiều người nghĩ rằng nếu có gia đình và cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thì chẳng bao giờ say nắng nơi công sở. Thế nhưng, thực tế bao giờ cũng đầy bất ngờ. Do đó, bản thân bạn phải nắm rõ những quy tắc sau để tránh xảy ra điều đó.

1. Hạn chế trêu đùa và chuyện trò “nhạy cảm”

say-nang-noi-cong-so

Những chủ đề xoay quanh chuyện tám nơi công sở luôn luôn đa dạng, từ trong nước ra thế giới, từ trên trời dưới đất, từ chuyện “sếp” với nhân viên và thậm chí là những chuyện nóng bỏng tai. Chính vì thế, để không bị ảnh hưởng quá nhiều thì cách tốt nhất là hạn chế bàn tán về những vấn đề nhạy cảm. Bạn có thể chọn cách góp ý kiến để không bị lạc lõng nhưng đừng tham gia quá sâu.

Nhiều người lợi dụng những cuộc trò chuyện về vấn đề nhạy cảm để tán tỉnh, đong đưa. Kết quả là không ít người trở thành nạn nhân để rồi tan vỡ hạnh phúc gia đình chỉ vì những trò đùa không đâu.

2. Yêu gia đình

Khi bạn yêu gia đình của mình thì chẳng bao giờ bạn muốn hủy hoại gia đình của mình. Chỉ cần nghĩ về gia đình là bạn sẽ có dũng cảm để vượt qua những cơn say ngoài vợ ngoài chồng.

Để yêu gia đình mình thì bạn phải thật sự yêu thương người cùng bạn ngày đêm đầu ấp tay gối. Cuộc sống hôn nhân đôi khi có những sóng gió nhưng đừng vì thế mà bạn buông thả cảm xúc để cho cơn say nắng ập đến.

Yêu thương gia đình chính là quy tắc đầu tiên mà bạn phải nhớ. Mọi việc trước khi bạn thực hiện hãy nghĩ về gia đình bé nhỏ của mình.

say-nang-noi-cong-so-1

3. Tâm sự với những người bạn thân thiết

Bạn có thể tâm sự những vấn đề của mình với những người bạn thân. Nói ra cảm xúc của mình với người khác là cách để giải tỏa hữu hiệu. Bạn bè luôn là đồng minh đáng tin cậy và là người cho bạn những lời khuyên sáng suốt nhất.

4. Giữ suy nghĩ “không hẹn hò”

Đôi khi bạn không thể tưởng tượng được sức mạnh của lý trí lớn đến mức nào. Nó có thể biến đổi và xây dưng tường thành vững chắc trong suy nghĩ của bạn. Do đó, cách tiếp theo là luôn giữ suy nghĩ không hẹn hò trong đầu và cố gắng hết sức để thực hiện điều đó.

say-nang-noi-cong-so-2

5. Giữ bí mật cá nhân

Món ăn, bài hát yêu thích nên giữ cho riêng bạn. Nếu bạn quyết tâm lo cho sự nghiệp của mình và không để cho bất cứ ai có cơ hội len lỏi vào trái tim mình thì đây là 1 cách làm hiệu quả.

Thông thường cả trai và gái đều thấy bất ngờ và rung rinh khi có ai đó hiểu sở thích của mình hoặc hoàn thành 1 vài mong muốn mà họ giấu kín từ lâu. Đó chính là khởi nguồn của nhiều mối tình công sở. Do đó, đều tránh rơi vào bẫy tình thì bạn hãy giữ những bí mật này cho riêng mình.

6. Ghi nhớ cái giá phải trả khi dấn thân vào cơn say nắng công sở

Bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân mình về những quy định hay quy tắc về việc xử phạt của công ty khi có hành vi ngoại tình với đồng nghiệp của mình.

Bài viết cùng chuyên mục