T7, 09 / 2019 10:30 sáng | invn_admin

Côn Đảo là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Việt Nam được nhiều người biết đến và là địa điểm du lịch nổi tiếng. Đến đây du khách không những được ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn […]

Côn Đảo là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Việt Nam được nhiều người biết đến và là địa điểm du lịch nổi tiếng. Đến đây du khách không những được ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Viếng mộ cô Võ Thị Sáu

Côn Đảo là điểm đến du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách, một trong những địa điểm  khách du lịch khi đến đây thường dành ra thời gian đến viếng nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Võ Thị Sáu lúc nửa đêm, khoảng 23h đêm – đây được xem là khu di tích lịch sử  đặc biệt ở Côn Đảo nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Lặn biển, ngắm san hô

Du khách sẽ có cơ hội để khám phá vẻ đẹp tự nhiên đẹp mộng mơ, tham gia lặn biển và ngắm san hô là một trong những hoạt động thú vị được đông đảo du khách ưa thích.

Hiện nay, các loại san hô ở Côn Đảo rất phong phú và đa dạng, vùng biển nơi đây sở hữu 1383 loài sinh vật biển, các nhóm san hô gồm san hô khối, san hô cành, san hô phiến, san hô nấm,…sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Câu cá, câu mực

Nếu bạn là người thích trải nghiệm thì đây sẽ là một hoạt động vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Côn Đảo. Đến đây, du khách có thể theo chân ngư dân để đi câu mực, câu cá và thông thường người ta câu mực vào ban đêm và câu cá vào ban ngày.

Đặc biệt câu mực là hoạt động vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết vì phải đi câu vào buổi tối.

Xem rùa đẻ trứng

Từ năm 1995, vườn quốc gia Côn Đảo được Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam tài trợ ngân sách để thực hiện dự án Bảo tồn và cứu hộ rùa biển. Khu vực bờ biển hòn Bảy Cạnh được xem là nơi ở của rùa biển.

Đây là một trong những hoạt động vô cùng đặc sắc khi đến với Côn Đảo được nhiều du khách yêu thích, thời gian lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm hoạt động này đó khoảng từ tháng 5 – 10 dương lịch, đây là mùa giao phối và đẻ trứng của rùa biển. 

 

Bài viết cùng chuyên mục