CN, 08 / 2016 6:39 sáng | invn_admin

Bạn có thể bị mất tài khoản hay những dữ liệu không cần thiết hay làm xấu đi hình ảnh của chính mình thậm chí là ảnh hưởng tới sự an toàn của chính bản thân mình nếu vẫn cứ duy trì thói quen sai lầm khi sử dụng internet dưới đây. Chia sẻ thông […]

Bạn có thể bị mất tài khoản hay những dữ liệu không cần thiết hay làm xấu đi hình ảnh của chính mình thậm chí là ảnh hưởng tới sự an toàn của chính bản thân mình nếu vẫn cứ duy trì thói quen sai lầm khi sử dụng internet dưới đây.

Chia sẻ thông tin cá nhân

Hiện nay có rất nhiều chị em thường có điều kiện ăn mặc đẹp và gợi cảm nên thường hay chụp hình tự sướng bằng những chiếc điện thoại rồi post lên trên mạng xã hội cụ thể như Facebook, Instagram câu view và share luôn cả địa chỉ họ tên những thông tin cá nhân đầy đủ của mình.

Tuy nhiên hiện nay đã và đang có rất nhiều những vụ bắt cóc cướp của hiếp dâm mà nguyên nhân chính đó là do tội phạm đã lấy được những thông tin cá nhân của nạn nhân trên những trang mạng xã hội rồi tiến hành theo dõi và ăn cắp thông tin cá nhân.

Chính vì thé mà chúng ta trước khi tung bất cứ một thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng thì cần phải suy nghĩ thật kỹ và chỉnh giới hạn người xem để có thể cho phép những ai có thể xem được những hình ảnh cá nhân của mình.Click vào những đường dẫn lạ trên những trang mạng xã hội như Twitter được nén vào trong những đoạn URL ngắn có thể đáp ứng được những giới hạn về kí tự lên tới 140 kí tự của các tiểu blog.

Những thói quen sai lầm khi sử dụng internet của chị em

Những đoạn URL có thể cũng sẽ có khả năng dấu trang đích mà những kẻ lừa đảo thường chọ để dùng vào việc lừa những người dùng internet. Nếu phòng xa thì bạn có thể thoát khỏi cái bẫy gây ảnh hưởng tiêu cực tới không chỉ riêng là trang cá nhân mà còn cả sự bền vững cho cơ sở hạ tầng của công ty nữa.

Thể hiện quan điểm một cách vô tội vạ

Trước đây khi chưa có công nghệ thì những lời nói của bạn cũng chỉ là gió thổi mây bay một cách vô cùng đơn giản. Tuy nhiên với thời đại công nghệ này thì tất cả mọi thứ bạn viết, bình luận trên Facebook, Twitter, hay Instagram, blog, … tất cả đều được lưu trữ lại.

Chính vì thế cho dù bạn có đang bực tức ai đi chăng nữa thì tốt nhất là bạn cũng nên hãy giữ trong lòng để có thể tránh được những bất hòa cũng như tai họa không đáng có.

Những thói quen sai lầm khi sử dụng internet của chị em1

Dùng chung mật khẩu cho mọi tài khoản

Với tính hay đãng trí thì có rất nhiều chị em thường có thói quen đặt tất cả những tài khoản đều có chung một mật khẩu để tránh bị quên. Tuy nhiên việc này thường rất nguy hiểm vì nếu như một trong những trang web của bạn mà bị hack thì tất cả những thông tin bạn có được đều sẽ mất hết. Thậm chí nếu có lỡ đăng nhập vào thiết bị lạ và quên đăng xuất sau đó thì sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian phạm tội.

Giao hết thiết bị cá nhân cho nhân viên bảo hành

Chúng ta thường có thói quen tự lưu mật khẩu trong điện thoại máy tính thế nhưng khi mang tới bảo hành thì lại hớ hênh không nghĩ đến trường hợp những nhân viên đó có thể sẽ lấy và cắp mật khẩu của bạn để đăng nhập phục vụ mục đích xấu.

Kết bạn bừa bãi qua mạng

Ngoài cuộc sống thực thì chúng ta thường khó khăn khi để có thể quyết định kết bạn với một ai đó, tuy nhiên trên mạng thì chúng ta lại thực hiện nó một cách dễ dàng và thậm chí là bừa bãi.

Những thói quen sai lầm khi sử dụng internet của chị em2

Đôi khi chúng ta kết bạn cũng chỉ là để cho mình có thể có thêm được một cái like. Chúng ta online quá nhiều đến nỗi mà chẳng có nhu cầu phải gặp nhau ở ngoài đời thực nữa và chúng ta lại không thể hiểu được những người muốn kết bạn với chúng ta đó là những người như thế nào.

Không sao lưu dữ liệu

 Nếu như không có thói quen đồng bộ smartphone, tablet vớ máy tính thì người dùng sẽ mất hết tất cả những dữ liệu của mình nếu như vô tình làm mất hay hỏng thiết bị hay bị ăn cắp nó.

Vì thế khi dùng internet thì chị em nên tải thêm về một ứng dụng có thể tự động sao lưu những dữ liệu từ các thiết bị của mình lên những đám mây, những ứng dụng này hiện nay cũng có tương đối nhiều ví như Google Drive hay Dropbox chẳng hạn cũng rất tốt.

Những thói quen sai lầm khi sử dụng internet của chị em3

Thiếu kiểm soát nội dung được đưa lên

Khi đăng tải một thông tin hay hình ảnh của mình lên mạng xã hội thì nếu bạn không điều chỉnh quyền riêng tư thì tất cả những hình ảnh bạn say xỉn hay thậm chí là mất mặt có thể để cho những người lạ nhìn thấy và cóp nhặt để phục vụ cho mục đích xấu.Vì thế trước khi tung lên bạn nên điều chỉnh chế độ để cho chỉ những người tin cậy mới được xem nó.

Bài viết cùng chuyên mục