T5, 08 / 2022 9:29 sáng | invn_admin

Tăng sáng bàn phím là một trong những tính năng của các dòng sản phẩm laptop hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trong môi trường thiếu sáng hay làm việc vào ban đêm. Đây cũng là một trong những tính năng mà ít người dùng tận dụng đến, nhưng khi có […]

Tăng sáng bàn phím là một trong những tính năng của các dòng sản phẩm laptop hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trong môi trường thiếu sáng hay làm việc vào ban đêm. Đây cũng là một trong những tính năng mà ít người dùng tận dụng đến, nhưng khi có nhu cầu thì không biết làm thế nào để bàn phím laptop sáng được? Laptop Cường Phát chia sẻ những thông tin liên quan đến các thao tác cơ bản mà người dùng laptop cần biết trong chuyên mục bài viết hôm nay.

Đèn bàn phím laptop là gì?

Là hệ thống đèn led được thiết kế bên dưới các phím của sản phẩm laptop sẽ phát sáng tạo hiệu ứng ánh sáng để người dùng dễ dàng nhận ra vị trí của các phím số.

Thông thường, các hãng sản xuất laptop sẽ thiết kế bàn phím bằng nhựa trong suốt để đèn led có thể xuyên qua mà không làm chói mắt người dùng. Có một số máy tính xách tay hiện đại còn được tích hợp tính năng điều chỉnh mức độ ánh sáng phù hợp.

Đèn bàn phím laptop
Đèn bàn phím laptop

Phân loại đèn bàn phím laptop

Mỗi loại laptop chơi game hay máy tính để bàn thiết kế đồ họa đều có thiết kế bàn phím dạ quang giúp người dùng thuận tiện khi làm việc, học tập trong môi trường thiếu sáng hoặc thị lực kém. Bây giờ chỉ có ba loại đèn bàn phím được thiết kế cho bàn phím máy tính xách tay tùy thuộc vào loại máy tính xách tay.

Đèn bàn phím một màu

Đây là đèn bàn phím máy tính xách tay phổ biến nhất từ ​​trước đến nay trên máy tính cá nhân. Loại đèn led này thường có một màu đơn sắc như xanh, đỏ hoặc trắng và người dùng có thể điều chỉnh nhiều mức độ ánh sáng phù hợp với yêu cầu của thị giác. Bạn sẽ sở hữu bàn phím một màu khi mua laptop giá rẻ hay laptop xịn chính hãng.

Đèn bàn phím đơn màu
Đèn bàn phím đơn màu

Đèn bàn phím LED RGB

Đèn bàn phím thay đổi màu RGB này rất thú vị khi sử dụng. Vì đèn bàn phím laptop có thể thay đổi màu sắc đi kèm với các ứng dụng phần mềm bên trong máy để người dùng có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình.

Một số dòng laptop chơi game hay laptop Dell chính hãng còn thiết kế phím chuyên dụng để điều chỉnh màu sắc của đèn led này.

Đèn bàn phím led RGB
Đèn bàn phím led RGB

Đèn bàn phím LED RGB cho mỗi phím

Loại đèn bàn phím laptop có tính năng đổi màu cho từng phím xuất hiện ở các dòng laptop cao cấp hoặc bán cao cấp. Dải đèn led bên dưới bàn phím sẽ đổi màu theo lập trình sẵn bên trong phần cứng như đổi màu theo khu vực, đổi màu xen kẽ một phím.
Người dùng thường thấy bàn phím laptop đổi màu này trên các dòng laptop chơi game, mang lại cảm giác phấn khích cho game thủ khi chiến những tựa game thời thượng, có độ kịch tính cao.

Cách làm bàn phím laptop sáng cho các dòng laptop cụ thể hiện nay

Khi phải làm việc trong môi trường tối vào ban đêm hoặc muốn giải trí với các trò chơi trực tuyến, người dùng có thể chọn một chiếc laptop được thiết kế bàn phím phát sáng. Tính năng hiện đại này sẽ rất hữu ích với những thiết bị nhìn rõ phím chữ và số, mang đến sự tập trung cao độ khi làm việc thoải mái.

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Với những chiếc laptop HP cũ nguyên bản hoặc chính hãng 100%, đèn nền bàn phím laptop sẽ có biểu tượng với một vài nét sáng. Người dùng có thể sử dụng phím này để bật tắt đèn bàn phím hoặc thông qua tổ hợp phím FN và Spacebar. Đối với một số dòng laptop HP cũ giá rẻ, phím F3 là phím để bật tắt đèn bàn phím laptop.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell cũ

Hãng sản xuất laptop Dell đã tích hợp tổ hợp bàn phím FN và F5 để bật đèn bàn phím laptop ở mức độ mờ. Nếu bạn muốn tăng độ sáng lên mức 2 thì có thể sử dụng lại tổ hợp phím này. Ngoài ra, người dùng cần lưu ý đến các dòng laptop Dell sử dụng phím tắt như FN + F10 hoặc Alt + F10.

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Khi sử dụng laptop Asus, người dùng có thể bật chế độ sáng bàn phím tự động bằng tổ hợp phím FN + A. Lúc này, cường độ ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ánh sáng của môi trường.

Vì vậy người dùng không cần phải tự điều chỉnh mức độ ánh sáng nữa. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sử dụng kết hợp tăng giảm độ sáng bằng tổ hợp phím FN + F4 hoặc FN + F3.

Cách bật đèn bàn phím Macbook

Trong hướng dẫn làm sáng bàn phím laptop cho dòng Macbook Air, người dùng chỉ cần giữ phím FN + F5 hoặc tổ hợp phím FN và F6 là có thể thoải mái sử dụng Macbook để làm việc ban đêm hoặc môi trường thiếu ánh sáng.

Một lưu ý nhỏ là nếu người dùng sử dụng Macbook Pro 2016 trở lên thì cách bật tắt đèn bàn phím laptop có thể sẽ khác. Trên các dòng Macbook Pro sẽ được trang bị một thanh cảm ứng. Vì vậy, khi người dùng không thể bật đèn, hãy kiểm tra bàn phím Macbook của mình xem có bị lỗi hay không?

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Hãng sản xuất laptop Acer cũng tăng cường tính năng bật tắt đèn bàn phím theo tổ hợp FN + F9. Ở một số mẫu laptop Acer sẽ có sự thay đổi về tổ hợp phím FN kết hợp với phím F1 đến F12. Bạn chỉ cần lưu ý các nút phím có biểu tượng đèn phím thì kết hợp phím đó với phím FN là có thể bật hoặc tắt đèn bàn phím laptop.

Xem thêm: Mua bán laptop Dell cũ giá rẻ chính hãng tại TPHCM

Bài viết trên đã đề cập những nội dung liên quan đến cách làm bàn phím laptop sáng tốt nhất mà bạn nên quan tâm. Điều này sẽ giúp cho quá trình sử dụng laptop được thuận tiện hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng,… Nếu bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Laptop Cường Phát nhé!
Liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: 98/10 Phan Huy Ích, p15, Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 0902715468 zalo, viber, sms
Website: www.laptopcuongphat.com

Bài viết cùng chuyên mục