T7, 07 / 2017 2:29 sáng | invn_admin

Nếu bạn có cơ hội ghé qua vùng Quảng Ngãi thì không thể bỏ qua những thắng cảnh du lịch nổi tiếng nơi đây, từ bãi biển đẹp thơ mộng cho tới những dòng thác trắng, núi đồi trùng điệp cùng nhiều di tích lịch sử chính là điểm giữ chân khách du lịch khi […]

Nếu bạn có cơ hội ghé qua vùng Quảng Ngãi thì không thể bỏ qua những thắng cảnh du lịch nổi tiếng nơi đây, từ bãi biển đẹp thơ mộng cho tới những dòng thác trắng, núi đồi trùng điệp cùng nhiều di tích lịch sử chính là điểm giữ chân khách du lịch khi ghé thăm vùng đất này.

1. Thăm đảo Lý Sơn

Nếu nói tới những thắng cảnh du lịch tại Quảng Ngãi thì chúng ta cũng không thể bỏ qua được đảo Lý Sơn, đây cũng là thắng cảnh nổi tiếng được nhiều người biết tới.

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Đảo Lý Sơn còn có tên khác là Cù Lao Ré, rất nổi tiếng về đánh bắt cùng chế biến hải sản.

Ở trên đảo vừa có bờ bờ biển dài thơ mộng với bờ cát trắng, nơi đây còn có rất nhiều thắng cảnh và di tích nổi tiếng, từ bảo tàng Hoàng Sa cho tới chùa Đục, chùa Hang, Âm Linh tự cho tới đình làng An Hải và có đỉnh núi lửa Thới Lới cùng Giếng Tiền.

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Đảo Lý Sơn cũng là địa điểm ghi lại dấu ấn nền văn minh Việt lớn nhất từ thời tiền sử, trong đó có nền văn hóa Chăm Pa cùng với nền văn hóa Sa Huỳnh cùng hàng loạt di tích cổ xưa, những lễ hội hấp dẫn.

2. Bãi biển Dung Quất

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Tại bãi biển Dung Quất cũng là địa điểm chúng ta không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Ngãi, nơi đây nằm ở hướng đông và cách Quảng Ngãi chừng 70 km, bờ biển có độ sâu tương đối lý tưởng, nơi đây còn là mảnh đất vô cùng tiềm năng thu hút hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

3. Bãi biển Mỹ Khê

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Bãi biển Mỹ Khê cũng là địa điểm du lịch khá nổi tiếng tại Quảng Ngãi mà chúng ta có thể ghé thăm, bãi biển nằm cách cảng Dung Quất chừng 16km  và nằm trong phạm vi huyện Sơn Tịnh.

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Bãi biển Mỹ Khê với bờ biển trải dài chừng 7m, không gian rộng rãi với bãi cát mịn, có độ dốc khá thoải và được bọc bởi rừng dương xanh, nằm cạnh sông Kinh với nhiều đặc sản cực phong phú.

4. Bãi biển Sa Huỳnh

Nếu du lịch Quảng Ngãi chúng ta cũng không thể bỏ qua bãi biển Sa Huỳnh, đây cũng là thắng cảnh du lịch khá nổi tiếng tại nơi đây.

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Bãi biển Sa Huỳnh nổi tiếng là có bãi biển cực đẹp, là vựa muối của miền Trung với bãi cát trải dài màu vàng óng, có hình như lưỡi liềm cong và kéo dài tới 6 km, hoàn toàn không có bãi đá ngầm.

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Tại đây còn có Đảo Khỉ, ghềnh đá Châu Me thu hút hàng loạt khách du lịch tham quan.

5. Chùa Thiên Ấn

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Chùa Thiên Ấn tại Quảng Ngãi cũng là địa điểm du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn, chùa nằm bên bờ bắc của sông Trà, được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, có giếng phật và chuông thần.

6. Di tích Trường Lũy

Những thắng cảnh du lịch hè tại Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua

Di tích Trường Lũy khá nổi tiếng tại Quảng Ngãi với bãi đá cổ dài 113 km chạy dọc suốt 8 huyện, được xây bằng đá và có chiều cao khoảng 2m.

Nơi đây với thành lũy cùng đồn và đường cổ có giá trị văn hóa cực cao, được đánh giá là công trình kiến trúc cổ dài nhất Đông Nam Á với nền kiến trúc độc đáo, là di tích quốc giá được bộ văn hóa công nhận.