T3, 03 / 2015 7:41 sáng | invn_admin

Do chưa được trang bị kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nên một số các bạn nữ khi có kinh nguyệt lần đầu tiên thường mắc phải một số sai lầm. Không tìm đến sự giúp đỡ Do tâm lý hoặc ngại ngùng điều này khiến các bạn gái rất lo lắng, […]

Do chưa được trang bị kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nên một số các bạn nữ khi có kinh nguyệt lần đầu tiên thường mắc phải một số sai lầm.

Không tìm đến sự giúp đỡ

Do tâm lý hoặc ngại ngùng điều này khiến các bạn gái rất lo lắng, hoảng loạn và không biết cách xử lý khi thấy máu kinh xuất hiện. Hãy tìm đến sự giúp đỡ từ mẹ, chị hoặc những người đi trước.

Dùng giấy vệ sinh để thấm

Không nên sử dụng giấy vệ sinh trong quá trình có kinh nguyệt. Chỉ nên dùng giấy vệ sinh trong những tình huống cấp bách, sau đó thay ngay bằng băng vệ sinh.

Nếu dùng giấy vệ sinh thay thế băng vê sinh sẽ dễ gây viêm nhiễm do băng vệ sinh có độ thấm hút cao lại dễ bị mủn, kéo dài thời gian chỉ khiến các vi khuẩn hình thành và sinh sôi nảy nở mà thôi.

Rửa vùng kín nhiều lần

Với tâm lý càng rửa nhiều càng sạch, nhiều bạn nữ liên tục rửa vùng kín nhiều lần mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này đã vô tình làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi. Ads: Cách điều trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Theo lời khuyên của bác sĩ, trong chu kỳ kinh nguyệt bạn chỉ nên rửa “cô bé” 2 đến 3 lần mỗi ngày bằng các dung dịch chuyên dụng và tránh thụt rửa sâu.

Rửa vùng kín bằng xà phòng tắm

Các loại xà phòng có tính năng tẩy rửa mạnh, có thể làm tổn thương “cô bé” và khiến mất cân bằng môi trường âm đạo, dễ gây viêm nhiễm.

Mặc quần lót quá chật

Với ý nghĩ quần lót chật sẽ khiến máu không chảy ra nữa, các bạn gái vô tình làm cô bé bị tổn thương và dễ viêm nhiễm hơn. Bạn nên sử dụng các loại quần lót cotton ôm vừa vặn.

 

Bài viết cùng chuyên mục