T4, 09 / 2015 4:44 sáng | invn_admin

Xung quanh vấn đề tránh thai, có khá nhiều quan điểm sai lầm, đó có thể là do kiến thức cổ hủ, hoặc do các cặp đôi tự nghĩ ra và lan truyền. Những lầm tưởng đó đôi khi không những chẳng tránh được thai mà lại còn gây ra tác dụng ngược. 1. Hai […]

Xung quanh vấn đề tránh thai, có khá nhiều quan điểm sai lầm, đó có thể là do kiến thức cổ hủ, hoặc do các cặp đôi tự nghĩ ra và lan truyền. Những lầm tưởng đó đôi khi không những chẳng tránh được thai mà lại còn gây ra tác dụng ngược.

lam-tuong-ve-tranh-thai

1. Hai bao cao su hiệu quả hơn một

Hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể, nhưng hầu hết các nhà sản xuất và chuyên gia đều khuyến cáo chỉ nên sử dụng một chiếc bao cao su duy nhất cho một lần quan hệ. Việc sử dụng 2 bao cao su cùng lúc không những chẳng thể tăng khả năng tránh thai mà còn làm gia tăng lực ma sát giữa 2 lớp bao, dẫn tới nguy cơ bị rách bao khi quan hệ. Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.

Trên thực tế, chỉ cần sử dụng một bao cao su chất lượng tốt cũng đủ để các bạn phòng tránh thai và ngăn chăn nguy cơ lẫy nhiễm các bệnh xã hội.

2. Tránh thai bằng cách không "lên đỉnh"

Nhiều chị em phụ nữ có suy nghĩ chỉ cần cố gắng kìm chế để không đạt cực khoái là có thể tránh thai. Thực tế, đây là một sai lầm hết sức ngớ ngẩn. Bởi bất kể khi nào quan hệ, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có thể mang thai cho dù bạn có đạt cực khoái hay không.

3. Thuốc tránh thai làm tăng cân

Nhiều chị em thường than vãn về việc tăng cân kể từ khi sử dụng thuộc tránh thai. Trên thực tế, đây chỉ là quan niệm sai lầm, hoặc chị em đang cố "đổ lỗi" cho những viên thuốc tránh thai vô tội nhằm "che dấu" hoặc "biện minh" cho thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu điều độ của mình.

Thực chất, thuốc tránh thai được tổng hợp chủ yếu từ hai kích thích tố nữ là estrogen và prosesterone, vì thế, nếu có tăng cân thì nhiều nhất chị em cũng chỉ tăng 0,9kg và đó hoàn toàn là sự tích nước chứ không phải "tích mỡ thừa".

Bài viết cùng chuyên mục